24 ก.ค. 2563
9,449 ครั้ง

เราก็ไม่ยอม! นร.เตรียมอุดมศึกษาลุยจัดแฟลชม็อบ #วันศุกร์ลุกมาต้านเผด็จการ ไม่หวั่นแม้ฝนตกหนัก

นักเรียนโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ร่วมตัวกันจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ #วันศุกร์ลุกมาต้านเผด็จการ แสดงจุดยืนทางการเมือง ไม่หวั่นแม้ฝนตกหนัก 

 

หลังจากที่มีการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบภายในสถาบันศึกษาหลายแห่งทั่วประเทศ เพื่อแสดงจุดยืนทางการเมือง ล่าสุดวันที่ 24 ก.ค. เวลา 14.30 น. บริเวณอาคารตึก 1  โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ได้มีการร่วมตัวกันของเหล่านักเรียนเพื่อแสดงจุดยืนทางการเมือง ภายใต้กิจกรรม #วันศุกร์ลุกมาต้านเผด็จการ ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก 
 
 
ซึ่งทางเพจ 'เกียมอุดมไม่ก้มหัวให้เผด็จการ' ได้ทำแถลงการณ์ออกมาชี้แจงถึงจุดประสงค์ของการจัดแฟลชม็อบครั้งนี้ คือ แสดงจุดยืนต่อต้านรัฐบาลที่มาไม่ชอบธรรม ที่เอื้อผลประโยชน์ให้กับฝ่ายตน ขาดความสามารถในการบริหารประเทศ และใช้อำนาจรัฐเกินขอบเขต โดยมีข้อเรียกร้อง 3 ข้อ คือ 1. ยุบสภา 2.หยุดคุกคามประชาชน และ 3.ร่างรัฐธรรมใหม่ 
 
 
โดยทางตัวแทนได้กล่าวปราศัยถึงบุคคลต่างๆ ที่ถูกรัฐบาลใช้อำนาจกระทำการอย่างไม่เป็นธรรม แล้วทำการยืนสงบนิ่งไว้อาลัยให้กับประชาธิปไตยเป็นเวลา 1 นาที จากนั้นจึงพูดแสดงความคิดเห็นถึงผลงานต่างๆ ของรัฐบาลในช่วงเวลาที่ผ่านมา ได้ส่งผลต่อประเทศชาติและอนาคตอย่างไร ก่อนจะจบกิจกรรมด้วยการเปิดไฟจากโทรศัพท์มือถือในเวลา 15.30 น.
 
 
ซึ่งภายในสังคมออนไลน์ โดยเฉพาะทวิตเตอร์ ได้มีการเข้ามาแสดงความคิดเห็น และติดตามกิจกรรมเป็นจำนวนมากผ่านทางแฮชแท็ก #เกียมอุดมไม่ก้มหัวให้เผด็จการ และ #วันศุกร์ลุกมาต้านเผด็จการ 
 
 
 
 
 
 
(ขอบคุณรูปจาก : เพจเกียมอุดมไม่ก้มหัวให้เผด็จการ)

 

 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ