24 ก.ค. 2563
2,995 ครั้ง

ชวนเที่ยวหน้าฝน ชมนาข้าวขั้นบันได สวยที่สุดในประเทศไทย ณ บ้านป่าปงเปียง อำเภอแม่แจ่ม

เข้าสู่ฤดูฝน ชาวนาทุกพื้นที่ไม่ว่าจะพื้นราบหรือบนดอยสูง ก็จะเริ่มไถแปลงนาเพื่อดำนาปลูกข้าว เช่นเดียวกับนาข้าวขั้นบันได ที่สวยที่สุดในประเทศไทย เป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศและต่างประเทศ นั่นก็คือ 'นาข้าวขั้นบันได' ที่บ้านป่าบงเปียง ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ 
 
 
ที่ชาวนาในพื้นที่ได้ไถปรับพื้นที่ ลงดำนาปลูกข้าวแล้วจากยอดดอย ลงไปด้านล่างลดหลั่นนับหลายร้อยเมตร ต้นข้าวเริ่มสูง เสียงน้ำทีที่ถูกผันเข้ามาลงขังไว้ในนาข้าว กระต๊อบ หรือห้างนา คงมนต์เสน่ห์ ที่อยู่ตามหัวนา กลายเป็นอีกหนึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวต้องเดินไปถ่ายภาพเซลฟี่ เรียกว่าสายชิวสายชิคสายฟินสายเซลฟี่ ไม่ควรพลาดเพราะบรรยากาศในห้วงนี้ กับวิวหลักล้านของเทือกเขาที่เป็นช่องยาว สลับกับกลุ่มเมฆลอยไหลผ่านไปมา
 
ซึ่งที่นี้มีบ้านพักโฮมสเตย์ หรือกระต๊อบริมทุ่งนา ให้เลือกพักถึง 10 หลังรองรับนักท่องเที่ยวได้เดินทางไปท่องเที่ยวผ่อนคลายโดยเฉพาะช่วงนี้เกิดปัญหาไวรัสโควิด - 19 เรียกว่าเครียดมา slow life ฟอกปอดสูดโอโซน กันนาข้าวขั้นบันไดป่าบงเปียง เย็นๆกับอาหารสุดฟินหมูกระทะหรือปิ้งย่างเบาๆ ชมพระอาทิตย์ตกค่อยลับจากขอบฟ้า ตื่นเช้าๆลุกขึ้นมาโอบกอดอากาศบริสุทธิ์ มานั่งดูทะเลหมอกยามเช้าๆชมแสงแรกกระทบพื้นนาข้าว ชมวิวหลักล้าน ที่พักหลักร้อย
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/PKHh8bVTgRE
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ