24 ก.ค. 2563
3,399 ครั้ง

แม่เฮลั่น! ลุ้นลูกชายคัดเลือกทหาร สุดท้ายจับโดนใบดำ สุดดีใจลูกได้บวชพระแล้ว

ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี บรรยากาศการคัดเลือกทหารกองเกิน เพื่อเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการ เป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนให้ความสนใจเดินทางมารอลุ้นการคัดเลือกทหารกองเกินจำนวนมาก 
 
สำหรับอำเภอด่านช้าง มีทั้งหมด 7 ตำบล มีชายไทยที่มีอายุครบต้องเข้ารับการคัดเลือกเป็นทหารกองประจำการ จำนวน 450 คน ซึ่งที่อำเภอด่านช้าง ต้องการทหารเข้าประจำกองประจำการ จำนวน 77 นาย แบ่งเป็นทหารบก 69 นายทหารอากาศ 8 นาย 
 
โดยทุกคนต้องผ่านจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ ทุกคน เพื่อเป็นการป้องกันโควิด-19 ตามคำแนะนำของทางภาครัฐอย่างเคร่งครัด สำหรับผู้ปกครอง ญาติ พี่ น้อง และกองเชียร์ ที่เดินทางมารอลุ้นให้กำลังใจบุตรหลาน ทางเจ้าหน้าที่ให้รออยู่ด้านนอกอาคาร
 
ในปีนี้มีชายไทยที่มีอายุครบเข้ารับการตรวจเลือกจำนวน 450 คน มีทั้งพระสงฆ์และสาวประเภทสองด้วย และทางกองทัพต้องการทหารกองเกินเข้าเป็นทหารกองประจำการ จาก อ.ด่านช้าง จำนวน 77 นาย โดยแบ่งเป็น ทหารบกจำนวน 69 นาย ทหารอากาศจำนวน 8 นาย 
 
ขณะที่บรรยากาศจับใบดำใบแดงในหอประชุมอำเภอด่านช้างช่วงเย็นเป็นไปอย่างคึกคักโดยมีผู้เข้าจับใบดำใบแดงทั้งหมด 185 คนโดยมีใบแดงจำนวน 38 ใบ ใบดำ 147 ใบ บรรยากาศการจับนั้นคนที่ได้ใบดำต่างก็ออกอาการดีใจอย่าออกหน้าออกตากันเลยทีเดียว 
 
อย่างเช่น นางบาน สุวรรณศรี 59 ปีชาวบ้าน ต.วังคัน อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นหนึ่งในผู้ปกครองที่มาร่วมลุ้นการจับใบดำใบแดงของลูก เมื่อรู้ว่าลูกชายจับได้ใบดำก็ดีใจกระโดดตัวลอยอย่างออกหน้าออกตากันเลยทีเดียว ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปสอบ นางบาน สุวรรณศรี ว่าถ้าหากลูกชายจับได้ใบดำจะให้ลูกชายบวชพระ พอลูกชายจับได้ใบดำตนจึงดีใจอย่างที่เห็น 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/Fw_2kONYyMM
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ