24 ก.ค. 2563
254 ครั้ง

สภากาชาดไทยจัดตั้ง 'ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย' ณ ศาลากลางจังหวัดเชียงราย

สภากาชาดไทย จัดตั้งครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการ สภากาชาดไทย ประกอบอาหารพระราชทาน มอบแก่ประชาชนจังหวัดเชียงราย ต่อเนื่องเป็นวันที่ 4
 
ที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จ พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ศาลากลางหลังแรก จังหวัดเชียงราย สภากาชาดไทย โดยสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ จัดตั้งครัวพระราชทานอุปนายิกา ผู้อำนวยการสภากาชาดไทย แห่งที่ 7 เพื่อประกอบอาหารปรุงสุกใหม่ มอบแก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 พร้อมลงพื้นที่มอบอาหารพระราชทาน ให้แก่ประชาชนในพื้นที่เทศบาลนครเชียงราย รวมทั้งในพื้นที่อำเภอแม่สรวย และอำเภอเวียงป่าเป้า จำนวน 2,500 ชุด นอกจากนี้ยังมอบอาหารพระราชทาน และชุดธารน้ำใจแก่ผู้ป่วยติดเตียง รวม 11 ราย ซึ่งต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ทรงห่วงใย และทรงตระหนักถึงความเดือดร้อนของราษฎร โดยจะมอบอาหารพระราชทานให้แก่ชาวจังหวัดเชียงรายจนถึงวันที่ 29 กรกฎาคมนี้
 
ทั้งนี้ สภากาชาดไทย ขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และบุคลากรทางการแพทย์ ผ่านเหล่ากาชาดจังหวัดทุกจังหวัด โดยบริจาคเงินผ่านบัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาสำนักสีลม ชื่อบัญชี สภากาชาดไทย เพื่อภัยพิบัติ หรือ สอบถามเพิ่มเติมที่โทร 1664
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ