24 ก.ค. 2563
1,707 ครั้ง

'ป้าสอาด' อดีตลูกจ้าง อบต.ลุมพลี ร้องอัยการสูงสุด หลังถูกอัยการอยุธยาฯ สั่งฟ้อง

อดีตลูกจ้าง อบต.ลุมพลี เตรียมร้องอัยการสูงสุด หลังจากถูกพนักงานอัยการ ศาลแขวงพระนครศรีอยุธยาสั่งฟ้องเพียงคนเดียว โดยสั่งไม่ฟ้องพนักงานเก็บเงินของ อบต.ที่มีหน้าที่เก็บรายได้โดยตรง 
 
 
คำสั่งฟ้องนางสอาด สุผล อายุ 64 ปี ฐานยักยอกเงินค่าน้ำค่าขยะ ของอบต.ลุมพลีติดต่อกันเป็นระยะเวลา 5 ปี ของพนักงานอัยการศาลแขวงจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และได้ส่งสำนวนคดีอาญา ถึงอัยการสูงสุด ซึ่งพิจารณาแล้ว อนุญาตให้สั่งฟ้อง นางสอาด สุผล ในความผิดฐานยักยอกทรัพย์ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา 
 
 
ทำให้นางสอาดได้ร้องขอความเป็นธรรมไปหลายหน่วยงาน เนื่องจากพนักงานสอบสวนได้ส่งฟ้อง 2 คน คือนางสอาด และ พนักงานหญิงอายุ 33 ปี ซึ่งมีหน้าที่เก็บรายได้ของ อบต.ลุมพลี เพราะทุก 2 สัปดาห์ นางสอาด จะส่งเงินสดให้กับพนักงานหญิงคนดังกล่าว
 
 
แต่เมื่อ 23 มิถุนายน นางสอาดไปขึ้นศาล ก็พบว่าพนักงานหญิงฝ่ายจัดเก็บรายได้ของ อบต.ลุมพลี คนนี้พนักงานอัยการสั่งไม่ฟ้อง จึงร้องเรียนว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะเป็นเพียงลูกจ้าง แต่ถูกยัดเยียดให้รับผิดชอบเงินค่าน้ำ ค่าขยะทั้งหมดของ อบต.ที่สูญหายไปตั้งแต่ปี 2553 -2558 ทั้งที่ได้ส่งเงินค่าน้ำ ค่าขยะที่เก็บได้ให้กับพนักงานหญิงคนดังกล่าวไปหมดแล้ว จึงต้องการร้องเรียนถึงอัยการสูงสุดว่า เหตุผลใดถึงยกฟ้องพนักงานหญิงที่มีหน้าที่จัดเก็บค่าน้ำโดยตรง
 
 
นางสอาด ทำงานเป็นอดีตลูกจ้างเก็บค่าน้ำ ค่าขยะของ อบต.ลุมพลี เมื่อปี 2550 ก็ไม่มีปัญหาเรื่องจัดเก็บรายได้ //กระทั่งปี 2553 มีทีมบริหารชุดใหม่ของ อบต.ลุมพลี จึงเกิดปัญหาเงินค่าน้ำค่าขยะสูญหายเดือนละเกือบแสนบาท
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ