25 ก.ค. 2563
1,391 ครั้ง

'บิ๊กตู่-บิ๊กแดง' ยันไม่ปิดกั้นความคิดเยาวชน วอนแสดงออกอย่างเหมาะสม ย้ำอย่าจาบจ้วงสถาบัน

นายกฯ-กองทัพ ยันไม่ได้ปิดกันความคิดของกลุ่มนิสิต-นักศึกษา และเยาวชน แต่ขอให้แสดงออกอย่างเหมาะสม อย่าจาบจ้วงผู้ใหญ่ อย่าจาบจ้วงสถาบัน 
 
พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. กล่าวถึงการเคลื่อนไหวของกลุ่มนิสิตนักศึกษาที่มีการดึงสถาบันมาเกี่ยวข้อง ในฐานะทหารมองอย่างไร ว่า ทุกคนก็เป็นราษฎร ภายใต้พระบรมโพธิสมภาร ไม่ใช่เพียงแค่ทหารเท่านั้น ประชาชนบางคนไม่ได้เกิดเมืองไทย แต่ก็มาอยู่เมืองไทย บางคนเกิดเมืองไทย เกิดมาในหลายตระกูล ตั้งแต่ปู่ย่าตายาย อยู่ในพระบรมโพธิสมภาร ไม่ว่าจะนับถือศาสนาใด หรือเป็นเชื้อชาติใดก็ตาม ก็มีสิทธิเสรีภาพ
 
ซึ่ง ขณะนี้มีหน่วยงานความมั่นคง เข้าไปดูจะให้ตนเตือนสติ คงจะลำบาก แต่อยากให้ไปดูว่า ตนเองกลายเป็นหนึ่งในทฤษฎีสมคบคิดหรือไม่
 
 
ขณะที่  พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รัฐบาลเน้นย้ำในเรื่องการดูแลทรัพยากรบุคคล เด็กนักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล รัฐบาลต้องดูแล สิ่งสำคัญที่สุดเมื่อเขาเติบโตเป็นนิสิต นักศึกษาทุกคนคืออนาคตของชาติ เพราะทุกคนเป็นลูกหลานของคนไทยด้วยกันทั้งสิ้น และบางครั้งประสบการณ์คือสิ่งสำคัญคนรุ่นเก่าคือผู้ที่มีประสบการณ์ บางอย่างอาจทำดีบางอย่างอาจจะไม่ดี เราต้องนำมาเสริมซึ่งกันและกัน ทำใหม่ขึ้นมา แต่ถ้ารื้อทั้งหมดมันไปไม่ได้ตรงนี้คือหลักการ
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/xDUf9Lfpcrw
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ