25 ก.ค. 2563
681 ครั้ง

ทนายความจัดหนัก คดี 'บอส' ฝั่งชาวเน็ตเดือด หลังรู้ข่าวหลุดคดีชน ตร.ดับ

จากรณีที่กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอน่างหนักในสังคม หลังอัยการสูงสุดสั่งไม่ฟ้อง 'บอส-วรยุทธ อยู่วิทยา'  ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ยี่ห้อดัง สืบเนื่องจากที่ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 55  บอสได้ขับรถหรูชน จยย. ของดาบตำรวจสน.ทองหล่อ ก่อนที่จะลากรถคันดังกล่าวไปกว่า 200 เมตร ส่งผลให้ดาบตำรวจรายนั้นเสียชีวิต 
 
 
จากนั้นบอสได้กลับเข้าไปยังบ้านของตัวเอง ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตามรอยรั่วนำมันไปจนพบตัว แต่มีพ่อบ้านออกมารับโทษแทนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เชื่อ กระทั่งบอสยอมรับว่าตัวเองเป็นผู้ก่อเหตุุ 
 
 
กระทั่งวันที่ 13 ก.ค. 63 ผ่านมา 8 ปี อัยการสูงสุดสั่งไม่ฟ้อง 'บอส-วรยุทธ อยู่วิทยา' ในคดีที่เหลืออยู่ จนทำให้เป็นที่กังขาของสังคม 
 
 
ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 ก.ค. รายการโหนกระแสได้ เชิญ 3 ทนายความชื่อดังเข้าร่วมพูดคุย ไขข้อข้องใจเกี่ยวกับคดีดังกล่าว โดยประกอบด้วย ทนายเจมส์-นิติธร แก้วโต / ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม / ทนายรัชพล ศิริสาคร 
 
 
ด้านชาวเน็ตเดือด แห่ติดแฮแท็ก #บอสอยู่วิทยา ขึ้นเทรนทวิตเตอร์อันดับ 1 ส่วนเพจเฟซบุ๊ก 'แหม่มโพธ์ดำ' ได้ออกมาโพสต์ว่า ฟังตำรวจแถลงจบแล้ว ได้แต่บอกว่าเศร้าใจXXหาย กับมหากาพย์เป้าหมายมีไว้พุ่งชน ทายาทกระทิงแดง ชนตำรวจตายแล้วหนี ประชาชนตามติดมาแปดปี แล้วอัยการก็หักอกชาวไทย ด้วยการสั่งไม่ฟ้อง
 
 
เรื่องยืดมาถึงขนาดนี้ได้ไงวะเป็นตาสีตาสา ป่านนี้ไปนอนในคุกเรียบร้อยแล้ว ขนาดตำรวจ ยังไม่Saveตำรวจเลย แล้วใครจะมาSaveพวกเราวะ นี่นั่งรอตั้งแต่เมื่อคืนจนแถลง กะว่าตำรวจจะแถลงแบบ เป็นเรื่องเข้าใจผิด CNN รับเงินมาใส่ร้ายประเทศไทย #สรุปเรื่องจริง และเป็นเรื่องที่หมกเม็ด อย่างที่XXบอกเมื่อคืน สั่งไม่ฟ้อง 18 มิถุนา คนไทยมารู้เรื่องนี้จากสื่อนอก 23 กรกฎาคม ทั้งนี้แหม่มโพธิ์ดำ ยังตั้งข้อสังเกตุถึงบารมีของ "บอส อยู่วิทยา" และการทำหน้าที่กระบวนการยุติธรรมในคดีนี้ และยังโพสต์  ยินดีต้อนรับกลับไทยนะบอส จนวันตาย ทั้งโลกก็ไม่มีวันลืมสิ่งที่ทำ
 
 
รับชมผ่านทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ZHWd1pQVDUs
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ