25 ก.ค. 2563
539 ครั้ง

เผยสาเหตุเมรุเผาศพระเบิด คาดมาจากแก๊สรั่ว

ชลบุรี - คืบหน้าเมรุเผาศพระเบิดขณะเผาศพ จากกรณีเมื่อช่วงเย็นวันที่ ( 23 ก.ค.63 ) เกิดเหตุเมรุเผาศพของวัดบางละมุง ขณะกำลังเผาศพนาง อายุ 77 ปี ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 คน หนึ่งในนั้นอาการสาหัส ส่งรักษาที่ รพ.บางละมุง ร.ต.ท.ชยพล อยู่รอด รอง สว.สอบสวน สภ.บางละมุง เจ้าของคดี 
 
 
คืบหน้าล่าสุดร.ต.ท.ชยพล อยู่รอด รอง สว.สอบสวน เจ้าของคดี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเขต 2 เดินทางไปตรวจสอบเมรุเผาศพวัดบางละมุง เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดเพื่อประกอบรูปคดี โดยในเบื้องต้นได้ตรวจสอบโดยรอบก่อนเข้าตรวจสอบที่บริเวณเตาเผา จากนั้นไปตรวจสอบที่ถังแก๊สขนาดใหญ่ที่ใช้ในการจุดไฟผาศพ ซึ่งเบื้องต้นพบว่าสายแก๊สที่ต่อจากถังแล้วไปต่อกับตัวเตาเผาตัวกิ๊บล๊อคได้หายไปผิดแปลกจากตัวอื่นที่ยังไม่ได้ใช่ ซึ่งอาจเป็นไปได้เกิดจากการรั้วของสายดังกล่าว 
 
 
ด้านพระอธิการธีระ อธิปัญโญ เจ้าอาวาสวัดเล่าว่า เมรุเผาศพดังกล่าวสร้างขึ้นเมื่อไรไม่ทราบ แต่มีอายุใช้งานมากว่า 40 ปี ส่วนสาเหตุที่สันนิษฐานน่าจะเกิดจากสายแก๊สมันรั้ว และหัวมันอุดตัน ส่วนเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นไม่เคยเกิดเหตุแบบนี้ ส่วนเรื่องการดำเนินการของวัดเกี่ยวกับเรื่องเมรุเผาศพก็ต้องรอตำรวจสรุปสาเหตุก่อนถึงจะเรียกประชุมกรรมการวัดว่าจะดำเนินการยังไงต่อไป 
 
 
ส่วนในตอนนี้ทางวัดก็ต้องงดการเผาศพไปก่อน ส่วนด้านนายวิวัฒน์ ช่างประดิษฐ์ อายุ 46 ปี ที่กำลังต่อไฟอยู่บริเวณเมรุเผาศพ เล่าว่า คนเจ็บทั้งสองคุยกันว่าจุดไฟไม่ติด สักพักก็เกิดระเบิดดังตูม ตนเองก็วิ่งไปดูก็เห็นคนเจ็บถูกไฟคอกตามลำตัว รวมทั้งเสื้อผ้าก็ไหม้หมด ส่วนเรื่องเกี่ยวกับอาถรรพ์นั้นตนเองไม่ลบหลู่นะ แต่น่าจะเกิดจากแก๊สรั่วมากกว่า
 
 
รับชมผ่านทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/vS3i2u1cSd4
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ