25 ก.ค. 2563
1,098 ครั้ง

'ครอบครัวแคมป์เบลล์' ลาออกจากงาน-พักการเรียน วางแผนเที่ยว 24 ประเทศ-เชียร์ 'โอลิมปิก 2020' แต่สุดท้ายทริปล่มกลางคัน เพราะพิษโควิด

เสน่ห์กีฬา... โตเกียว โอลิมปิก 2020 ที่ถูกเลื่อนเพราะโควิด-19 ไม่เพียงแต่ทำให้นักกีฬาใจสลาย กองเชียร์ก็ใจสลายไม่แพ้กัน 
 
 
หลายคนมองว่าคนที่ได้รับผลกระทบเต็มๆ นั้น คือเจ้าภาพญี่ปุ่น และเหล่านักกีฬา แต่ความจริงก็มีกองเชียร์หลายคน ที่วางแผนจะไปเชียร์การแข่งขันในช่วงกลางปี 2020 บางคนใช้เงินเก็บมาจองเที่ยวบิน ที่พักเรียบร้อยแล้ว แต่เมื่อเกิดการแพร่ระบาด ทุกอย่างก็ไม่เป็นไปตามแผน
 
 
ครอบครัวแคมป์เบลล์ จากสก็อตแลนด์ พวกเขาได้วางแผนท่องเที่ยว 24 ประเทศทั่วโลก เริ่มจากเดือน ก.พ.2020 ก่อนจะจบทริปที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเชียร์การแข่งขันโอลิมปิก ช่วง ส.ค.2020 ระยะทางรวม 8,000 กิโลเมตร ทั้งครอบครัวตัดสินใจลาออกจากงาน หยุดพักการเรียน เพื่อมุ่งกับการท่องเที่ยว 6 เดือน
 
 
แต่หลังจากท่องเที่ยวไปได้ 6 สัปดาห์ สถานการณ์โควิด-19 ก็เข้าขั้นวิกฤต หลายประเทศเริ่มปิดการเดินทางเข้าออก รวมถึงโอลิมปิกที่ถูกเลื่อนออกไป ทำให้ต้องหยุดเดินทางที่ประเทศฝรั่งเศส
 
 
แฮเรียต แคมป์เบลล์ และเบน แคมป์เบลล์ บอกว่า เมื่อ 8 ปีก่อน อังกฤษได้เป็นเจ้าภาพโอลิมปิก 2012 แต่พวกเขาไม่ได้เข้าชมการแข่งขัน จึงรู้สึกเสียดาย จึงสัญญากับตัวเองว่า จะพาลูกๆไปดูโอลิมปิกครั้งหน้าให้ได้ ซึ่ง โตเกียว โอลิมปิก 2020 ก็เป็นจุดหมายปลายทางที่เหมาะสมสำหรับพวกเขา
 
 
ครอบครัวแคมป์เบลล์ สร้างเว็บไซต์ส่วนตัว ที่ชื่อว่า 'Tweed to Tokyo' ไว้เขียนบันทึก ตั้งแต่การเตรียมตัว จนถึงการเริ่มเดินทาง ให้คนได้เข้ามาติดตามอ่าน แต่ผ่านมาถึงตอนนี้ เพิ่งเดินทางไปเพียงแค่ 8 ประเทศในยุโรป และต้องกักตัวอยู่ที่บ้านญาติในฝรั่งเศส แผนที่จะไปโตเกียว ก็ถูกเปลี่ยนมาเที่ยวในฝรั่งเศสแทน 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ