25 ก.ค. 2563
6,922 ครั้ง

เจ้าของบ้านงง อยู่ดีๆมีคนมาติดป้ายประกาศขายบ้านตัวเอง ทั้งที่ยังอยู่บ้าน

สมุทรปราการ - นายสธนธร ศรีเปารยะ อายุ 39 ปี ได้หอบเอกสารเข้าพบเพื่อขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่า บ้านของตนเองที่พักอาศัยอยู่ทุกวัน อยู่ ๆ ได้มีคนเอาป้ายมาติดประกาศขายไว้ที่หน้าบ้าน โดยที่ตนเองไม่รู้เรื่อง ซึ่งมีหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจีปิดที่ติดตั้งไว้ที่หน้าบ้านบันทึกใบหน้าของคนที่เอาป้ายมาติดเอาไว้ได้
 
 
โดย นายสธนธร ได้เล่าว่า เมื่อช่วงบ่ายของวานนี้ขณะที่ตนและแฟนสาวไปออกไปทำงาน และปิดบ้านเอาไว้อยู่ ๆ ได้มีเพื่อนบ้านโทรศัพท์เข้ามาถามว่าตนจะขายบ้านเหรอ ขายเท่าไหร่ ทำให้ตนตกใจและบอกว่าไม่ได้ขาย แต่เพื่อนบ้านยืนยันว่ามีป้ายประกาศขายติดอยู่ที่หน้าบ้านพร้อมถ่ายรูปส่งมาให้ตนดู 
 
 
ตนจึงรีบขับรถกลับมาดู พบว่าไม่มีป้ายดังกล่าวแล้ว และได้รับแจ้งว่ามีบ้านที่อยู่ในซอยเดียวกันแต่อยู่บ้านซอยก็มีคนเอาป้ายลักษณะเดียวกันมาปิดไว้ที่หน้าบ้านเหมือนกัน ซึ่งที่บ้านหลังดังกล่าวได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ที่หน้าบ้าน และบันทึกภาพคนที่นำมาติดเอาไว้ได้ ซึ่งเป็นผู้ชายที่เอามาป้ายมาติด และผู้หญิงใช้โทรศัพท์ถ่ายรูปก่อนที่จะเดินออกไป ซึ่งป้ายประกาศขายมีข้อความเหมือนที่เพื่อนบ้านส่งรูปมาให้ดู ซึ่งมีข้อความว่า "เจ้าของขายเอง ราคา-ถูก บ้าน-สวย และเบอร์โทร"
 
 
ตนจึงได้ขับรถตระเวนหาในหมู่บ้านได้พบ 3 ผู้ต้องสงสัย เป็นชาย 1 หญิง 2 ตนก็เลยเข้าไปถามว่าติดทำไมติดได้ด้วยเหรอ เขาก็บอกว่าขอติดเพื่อที่จะเอาไปประเมินราคา ตนก็ตอบว่ามันใช่เหรอ มันคือหลักการที่ถูกต้องหรือเปล่ากับนายหน้าขายบ้าน เพราะเขาอยู่ในกลุ่มของขายบ้านมือสอง และยังมีคนแจ้งว่าเขาเอาโลโก้ของบริษัทแห่งหนึ่งไปใช้ด้วย โดยทางบริษัทดังกล่าวก็จะเดินทางมาแจ้งความ ตนก็เลยมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันเอาไว้ 
 
 
ขณะที่ตัวแทน ซึ่งได้รับมอบอำนาจบริษัท เดอะ เบสท์ พร็อร์ตี้ เอเจน จำกัด ให้เข้าลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่า มีผู้แอบอ้างนำป้ายซึ่งมีชื่อบริษัท เดอะ เบสท์ พร็อร์ตี้ เอเจน จำกัด ไปประกาศขายอาคารที่อยู่อาศัยโดยการกระทำดังกล่าวทางบริษัท ฯ ไม่ได้เป็นผู้ดำเนินการประกาศขายอาคารที่อยู่อาศัยหลังดังกล่าวแต่อย่างใด ซึ่งทางบริษัท เกรงว่าจะเกิดความเสียหายต่อบริษัท จึงได้มาแจ้งความไว้เพื่อเป็นหลักฐาน
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/lwVFC_wc36s
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ