25 ก.ค. 2563
1,208 ครั้ง

รับน้องโหด! รุ่นพี่รุมเตะหน้าอกรุ่นน้อง อ้างเป็นวิธีรับเข้าแก๊ง ล่าสุดไกล่เกลี่ยกันแล้ว แต่รุ่นน้องกลัวจนต้องย้ายโรงเรียน

เพจ 'อยากดังเดี๋ยวจัดให้ travel' เผยเรื่องราวของเด็กหนุ่มอายุ 16 ปี ถูกรุ่นพี่สั่งให้คุกเข่าแล้วเตะที่หน้าอกจนเป็นรอยซิปเสื้อคลุม อ้างเป็นการรับน้องเข้ากลุ่ม จนเด็กกลัวขอย้ายโรงเรียน เมื่อทางญาติไปขอชื่อรุ่นพี่ที่ทำร้ายกับครูที่โรงเรียน ก็บอกว่ายังไม่สามารถให้ชื่อได้เพราะต้องขออนุญาตผู้ปกครองอีกฝ่ายก่อน ทำให้ไม่สามารถแจ้งความดำเนินคดีได้ 
 
 
โดย นายเจ (นามสมมติ) นักเรียนชั้น ปวช. 1ผู้บาดเจ็บ เล่าว่า เมื่อวันที่ 21 ก.ค.ที่ผ่านมา มีเพื่อนชวนไปเข้ากลุ่มรุ่นพี่นักเรียนช่างชั้น ปวส.2 บอกว่ามีปัญหาอะไรรุ่นพี่จะได้ช่วยปกป้องคุ้มครอง ตนเองก็ตามไปไม่ได้คิดอะไร โดยขี่รถจยย. พร้อมเพื่อนอีก 2 คน ไปหารุ่นพี่ที่ข้างวิทยาลัย เมื่อไปถึงพบรุ่นพี่ที่นัดหมายไว้ พร้อมชายอีก 7 คน ที่ไม่รู้จัก หนึ่งในนั้นสวมชุดคล้ายทหารเรือ
 
 
เมื่อไปถึง รุ่นพี่คนหนึ่งก็พูดว่า “กลุ่มนี้สอนด้วยมือด้วยเท้า” จากนั้นก็สั่งให้ตนกับเพื่อนทั้ง 3 คน คุกเข่าลงกับพื้น หลับตา และเอามือไขว้หลัง ก่อนที่รุ่นพี่ 3 คนจะผลัดกันเข้ามาเตะที่หน้าอกไม่ยั้งหลายสิบครั้ง จนเพื่อนของตนคนหนึ่งบอกว่าขอออกจากกลุ่ม รุ่นพี่เขาก็เตะอีก จากนั้นก็สั่งให้วิดพื้น และให้ท่องคำปฏิญาณของกลุ่มเขา เมื่อพวกตนท่องไม่ได้เขาก็เตะอีก ที่ตนไปพบรุ่นพี่เพราะตามเพื่อนไปเท่านั้น ไม่คิดว่าจะถูกทำร้าย หลังจากเกิดเหตุก็รู้สึกกลัวจึงไม่อยากกลับไปเรียนที่โรงเรียนเดิมอีก กลัวว่าจะถูกทำร้ายอีกเพราะเขาได้ถ่ายรูปบัตรประชาชนของพวกตนไป และข่มขู่จะตามทำร้ายหากออกจากกลุ่ม 
 
 
ด้านแม่ของเด็ก ระบุว่า ลูกชายเพิ่งย้ายเข้าชั้น ปวช.1 ที่โรงเรียนแห่งนี้เมื่อ 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา วันที่เกิดเหตุช่วงค่ำก่อนเข้านอน ลูกชายมีอาการไข้ขึ้น เมื่อสอบถามลูกชายจึงเล่าให้ฟัง พร้อมบอกแม่ว่าขอย้ายโรงเรียน ตนจึงโทรศัพท์ไปคุยกับครูที่ปรึกษา วันรุ่งขึ้นตนพาลูกชายไปที่ สน.บางกอกใหญ่ ตั้งใจจะแจ้งความ แต่ตำรวจเพียงลงบันทึกประจำไว้หลักฐาน บอกว่ายังแจ้งความไม่ได้เพราะไม่ทราบชื่อคนทำ ต่อมาครูที่ปรึกษาโทรมาบอกว่าทราบชื่อคนทำแล้ว แต่เมื่อตนเองขอชื่อ ครูกลับไม่ให้ บอกว่าต้องขออนุญาตผู้ปกครองของอีกฝ่ายก่อน และได้นัดหมายให้มาพูดคุยกับคู่กรณี โดย พ.ต.อ.อภิวัชร์ ไชยศรีสุทธิ์ ผกก.สน.บางกอกใหญ่ ส่งเจ้าหน้าที่ 1 นายเข้าไปสังเกตการณ์ด้วย 
 
 
ล่าสุด รุ่นพี่ทั้ง 3 คน พร้อมผู้ปกครองได้เข้าพูดคุยและขอโทษฝ่ายผู้เสียหายแล้ว รับปากจะไม่ทำพฤติกรรมแบบนี้อีก พร้อมรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลหากผู้บาดเจ็บเข้าทำการรักษา ส่วนทางโรงเรียนได้สั่งลงโทษ 3 รุ่นพี่ ด้วยการทำทัณฑ์บน และหักคะแนน หากกระทำผิดอีกจะต้องพ้นสภาพนักเรียน ซึ่งแม่ผู้บาดเจ็บไม่ติดใจเอาความและตัดสินใจไม่แจ้งความเพราะไม่อยากตัดอนาคตเด็ก โดยไม่เรียกร้องค่าเสียหายใด แต่อย่างไรก็ตาม ผู้บาดเจ็บยังเกิดความกลัวจึงตัดสินใจลาออกจากโรงเรียน และอยู่ระหว่างหากที่เรียนแห่งใหม่
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/Bk3u4ZgRFOI
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ