25 ก.ค. 2563
12,347 ครั้ง

ย้อนคดี 'เสี่ยเบนซ์' เมาแล้วขับชนรองตี๋-ภรรยาดับ เจ้าตัวรับผิดทุกข้อหา พร้อมเยียวยาทุกชีวิต สังคมเปรียบเทียบกับคดี 'บอส วรยุทธ'

จากกรณี อัยการสูงสุดมีคำสั่งเด็ดขาดไม่ฟ้อง บอส-วรยุทธ อยู่วิทยา ในคดีซิ่งเก๋งเฟอร์รารี่หรูพุ่งชน  ด.ต.วิเชียร กล่ำประเสริฐ สายตรวจสน.ทองหล่อ เสียชีวิตคาเครื่องแบบตำรวจ ช่วงเช้ามืดวันที่ 3 ก.ย. 2555 นั้น 
 
โลกออนไลน์ต่างวิพากษ์วิจารณ์และเปรียบเทียบอีกหนึ่งคดีอุทาหรณ์ เมื่อปี 62 ของ เสี่ยเบนซ์ วัย 56 ปีที่เมาแล้วขับ พุ่งชนกับรถของ "รองตี๋" ภรรยาจนเสียชีวิต และลูกสาวได้รับบาดเจ็บ 
 
ซึ่งในคดีนี้  เสี่ยเบนซ์ โดนแจ้งข้อหา 3 ข้อหา คือ 1.ขับรถในขณะเมาสุราเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 2.ขับรถในขณะมึนเมาสุราเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และ 3.ขับรถในขณะเมาสุราเป็นเหตุให้มีทรัพย์สินได้รับความเสียหาย
 
โดยหลังเกิดเหตุ เสี่ยเบนซ์ ยอมรับสารภาพตั้งแต่ชั้นสอบสวนเท่านั้น โดยศาลให้ประกันตัว ยื่นเงินสด 2 แสนบาทเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน และหลังจากนี้ก็ว่าไปตามกระบวนการตามกฎหมาย พร้อม เยียวยาช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียหาย และขอรับผิดชอบทุกอย่าง ซึ่งหลังเกิดเหตุได้มอบเงินให้กับบุตรสาวของคู่กรณีทั้งคู่ รวม 30 ล้านบาท แล้วยังจ่ายค่าอุปการะให้บุพการีของรองตี๋กับภรรยา จำนวน 5 ล้านบาท ค่ารถยนต์คันใหม่ที่ซื้อให้ทดแทนรถคันที่เกิดอุบัติเหตุ 1.6 ล้านบาท ค่าหนี้สินบัตรเครดิตของผู้ตายทั้ง 2 ราย 5 ล้านบาท และค่ารักษาพยาบาล รวมถึงอนาคตของเด็กทั้ง 2
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/ltdP3eZBbrU
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ