25 ก.ค. 2563
1,596 ครั้ง

สีสันเกณฑ์ทหาร! สาวสองพิษณุโลก เสนอตรวจเพศสภาพจบที่อำเภอ - บนงิ้วแก้ผ้า ให้ลูกชายจับได้ใบดำ

พิษณุโลก - ที่อาคารกีฬาเอนกประสงค์ ค่ายเอกาทศรถ กองทัพภาคที่ 3 สถานที่ตรวจเลือก ทหารกองเกินเข้ากองประจำการ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก วันแรกมีชายไทยที่อายุถึงเกณฑ์เข้ารับการตรวจเลือก โดยทุกคนได้ให้ความร่วมมือตามมาตรการ การคัดเลือกทหารแบบ new normal สวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือ และเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19
 
 
นายณัฐพนธ์ อภิไชยรัตน์ หรือ นัตโตะ บอกว่า ตนเองรู้สึกดีที่มหาวิทยาลัยเล็งเห็นถึงความเท่าเทียมกันทางเพศ ทำให้เพศที่สามอย่างตนเองมีความมั่นใจที่จะสวมใส่ชุดนักศึกษาหญิงไปเรียนหรือไปไหนมาไหนได้อย่างสบายใจ ซึ่งแตกต่างจากก่อนหน้านี้ ที่ต้องสวมใส่ชุดนักศึกษาชาย
 
 
ด้านนายธวัชชัย ศิริภักดิ์ หรือ เอม บอกว่า ตนเองรู้สึกดีใจ ที่สังคมและข้อกฎหมายมีการยอมรับเพศสภาพกันมากขึ้น เพราะต่อไป หลายอย่างที่ติดขัดตามข้อกฎหมายก็จะถูกกฎหมายได้ และเกิดความเท่าเทียมกันกับเพศปกติ และในวันนี้ตนเองยังต้องมาเกณฑ์ทหารอยู่นั้น ในความคิดเห็นส่วนตัวมีข้อเสนอแนะ อยากให้ต่อไปในอนาคต ได้มีการออกแบบขั้นตอนให้มีเพศสภาพเหมือนตนเอง ได้ทำการตรวจให้จบที่สัสดีอำเภอไปเลยในคราวเดียวตอนรับหมายเรียก หรือนัดหมายเฉพาะขึ้นมา 
 
 
เพราะว่าจะได้ไม่ต้องมาในวันเกณ์ทหาร โดยให้ผู้ที่ผ่านการตรวจมีใบรับรองแพทย์ ครบถ้วนเหมือนอย่างวันนี้แล้ว ก็สามารถมายื่นเรื่องได้ที่สัสดีอำเภอ โดยไม่ต้องมาในวันคัดเลือกทหาร เพราะถึงแม้ว่าสังคมและกฎหมายจะมีการยอมรับเพศสภาพกันมากขึ้นก็จริง แต่ก็ยังมีผู้ที่ไม่เข้าใจเรื่องเพศสภาพ อยู่ในสังคมอยู่อีก ผู้ที่มีเพศสภาพเปลี่ยนแปลงจากกำเนิด จะได้ไม่ต้องเผชิญกับปัญหาที่อาจจะเกิดระหว่างขั้นตอนการคัดเลือกทหารเกณฑ์
 
 
อ่างทอง - บนงิ้วแก้ผ้าหลวงพ่อขาวให้ลูกชายจับได้ใบดำ ตอนเกณฑ์ทหาร
 
 
ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บริเวณวัดหลวงพ่อขาว นางสาววรรณพร เกตุทรัพย์ อายุ 37ปี ชาวอำเภอเสนา จังหวัดอยุธยา ได้เดินทางมาทำการบนบานงิ้วแก้ผ้า ต่อหน้าหลวงพ่อขาว ว่าให้ลูกชายตนเองที่จะทำการตรวจคัดเลือกทหารกองเกิน ในวันที่ 26 ก.ค.นี้จับได้ใบดำ จะมาทำการแก้บนงิ้วแก้ผ้าต่อหน้าหลวงพ่อขาวจำนวน 9 รอบ แต่มีการมัดจำไว้1รอบโดยจ้างนายบุญชู ทรัพย์ อายุ 55 ปี ได้ทำการวิ่งมัดจำแก้บน 1 รอบ
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/KlO955jc_i8
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ