25 ก.ค. 2563
1,985 ครั้ง

'น้องอันนา' วัย 1 ปี 11 เดือน ป่วยโรคทางเดินน้ำดีตีบตัน ท้องโต-กระดูกพรุน

นายสมศักดิ์ จันทรชู นายอำเภอหาดใหญ่ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอหาดใหญ่ ลงพื้นที่เข้าไปให้การช่วยเหลือครอบครัวสองแม่ลูก น.ส.โรซิต้า อินทสุงวรรณ อายุ 38 ปี และ ด.ญ.วิรินทิรา อินทสุวรรณ อายุ 1 ปี 11 เดือน หรือน้องอันนา ซึ่งป่วยเป็นโรคทางเดินน้ำดีตีบตัน มีอาการท้องโตและกระดูกพรุน สภาพร่างกายไม่เติบโตสมวัยแหมือนเด็กทั่วไป แม้อายุจะเกือบ 2 ปีแต่ร่างกายยังเล็กเหมือนกับเด็ก 8-9 เดือน
 
 
โดยทั้งสองแม่ลูกอาศัยอยู่ในบ้านเช่า ในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ตรงข้ามการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอหาดใหญ่ ไม่มีรายได้เนื่องจากแม่ต้องคอยดูแลลูกสาวที่ป่วย โดยน้องสาวเป็นคนช่วยออกค่าเช่าบ้านให้เดือนละ 3,000 บาท ส่วนพ่อก็แยกทางกับแม่ตั้งแต่อยู่ในท้อง
 
 
น.ส.โรซิต้า บอกว่า ท้องของน้องอันนา กำลังโตขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งพยายามรักษามาตลอดแต่เพราะไม่มีรายได้ทำให้บางครั้งขาดโอกาสรักษา ซึ่งล่าสุดแพทย์ได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลรามาธิบดีเมื่อวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมาแต่ก็พาไปไม่ได้เพราะไม่มีเงิน สิ่งที่ต้องการความช่วยเหลือขณะนี้คือเครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับเด็กเช่นนมผ้าอ้อม รวมทั้งเงินที่จะพาลูกไปรักษาที่โรงพยาบาลรามาธิบดี เพราะต้องส่งตัวไปรักษาด่วนจากอาการทางเดินน้ำดีตีบตัน ได้กลายเป็นตับอักเสบ ตับเสียในท้อง
 
 
ผู้ใจบุญสามารถบริจาคเงินช่วยค่ารักษาพยาบาลน้องอันนา สามารถบริจาคได้ที่บัญชี นางสาวโรซีต้า อินทสุวรรณ เพื่อผู้เยาว์ ดญ. วิรินทิรา อินทสุวรรณ เลขที่บัญชี 020332389764 ธนาคารออมสินสาขาบิ๊กซี เอ๊กซ์ตร้า หาดใหญ่ หรือโทรติดต่อโดยตรงได้ที่เบอร์แม่ หมายเลข 0962160228
 
 
ด้านเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอหาดใหญ่เตรียมช่วยเหลือให้น้องอันนา เป็นคนไข้ในพระบรมราชูปถัมภ์ ต่อไป
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/VrZoSBqeU4A
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ