25 ก.ค. 2563
163,936 ครั้ง

'หมอเหรียญทอง' เดินหน้าเอาผิดข้าราชการสาว โพสต์ชู 3 นิ้ว ด้าน อบต.สาวเตรียมขอพระราชทานอภัยโทษ

จากกรณีมีการแชร์ภาพข้าราชการสาวในองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งหนึ่ง ที่ จ.ขอนแก่น ได้โพสต์ภาพชู 3 นิ้ว ลงในกลุ่มเฟซบุ๊กจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ กันในวงกว้าง
 
ล่าสุด วันนี้ (25 ก.ค.63) พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กชี้แจ้งความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวอีกครั้ง หลังจากที่ได้โพสต์ถึงผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นไปก่อนหน้านี้ใจความว่า 
 
มีข่าวแจ้งมาว่า องค์การบริหารส่วนตำบลหนองเม็ก และส่วนราชการจังหวัดขอนแก่น จะตั้งกรรมการสอบสวน น.ส.สุชญาดา โชคชัย แล้วจะใช้การขอพระราชทานอภัยโทษ เพื่อให้โอกาส น.ส.สุชญาดา โชคชัย ได้รับราชการต่อไป
 
ขอเตือนผู้บังคับบัญชาองค์การบริหารส่วนตำบลหนองเม็กและส่วนราชการจังหวัดขอนแก่นว่า น.ส.สุชญาดา โชคชัย มีลักษณะอันเป็นการต้องห้ามในการเป็นข้าราชการ หรือเป็นพนักงานหน่วยงานรัฐอย่างชัดเจน หากผู้บังคับบัญชาคิดว่าขอพระราชทานอภัยโทษแล้วจบกัน ผมขอเรียนว่าผมจะเดินหน้าเอาผิดผู้บังคับบัญชาองค์การบริหารส่วนตำบลหนองเม็ก และหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดขอนแก่น ที่เกี่ยวข้องทุกลำดับชั้นอย่างถึงที่สุดและในทันที มีคนดี มีความสามารถ มีคุณสมบัติจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ที่ยังว่างงานอีกมากมาย แล้วทำไมจึงพยายามปกป้องให้โอกาสข้าราชการเลวๆเยี่ยงนี้ไว้เล่า
 
ทำไมจึงไม่ส่งเสริมคนดีตามที่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตรทรงสอนไว้เล่าครับ ผู้บังคับบัญชาและข้าราชการทุกนายในสังกัด อบต.หนองเม็กและส่วนราชการจังหวัดขอนแก่น ไม่มีสำนึกนี้กันหรืออย่างไร หากให้โอกาสข้าราชการเลวคนนี้ หรือดึงเรื่อง เตะถ่วง รับรองว่า อบต.หนองเม็กและส่วนราชการจังหวัดขอนแก่นจะได้รู้ดีรู้ชั่วกัน
 
พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา
25 ก.ค.63 เวลา 16.47 น.
 
 
ด้านนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ก็ได้รับทราบเรื่องที่เกิดขึ้นซึ่งเป็นข้าราชการขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ตำบลหนองเม็ก อำเภอหนองสองห้อง จังหวัดขอนแก่น โดยหลังจากที่มีการโพสต์ภาพและข้อความบนโลกโซเชียล ก็ได้มีการสั่งการให้เร่งตรวจสอบและให้นายอำเภอหนองสองห้อง ได้สอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว
 
 
 
 
 
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ