25 ก.ค. 2563
22,007 ครั้ง

รวบอดีตเจ้าอาวาส ฆ่าโหดสาวแม่ม่าย ทิ้งศพเน่ากว่า 20 วัน อ้างแค้นถูกขู่จะประจาน

รวบเจ้าอาวาสวัดที่โคราช ฆ่าโหดสาวแม่ม่ายทิ้งศพเน่าเฟะ 20 วัน ผู้ต้องหาสารภาพ อ้างผู้ตายมาติดพันไม่ยอมเลิกแค้นขู่จะประจานให้เสียพระ
 
เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 25 ก.ค. ที่ สภ.จักราช จ.นครราชสีมา พ.ต.ท.ธรณ์เทพ ประคองกลาง รอง ผกก.สภ.จักราช จ.นครราชสีมา ควบคุมตัว นายไสว เดนไธสง อายุ 50 ปี หรืออดีต พระครูไสว เจ้าอาวาสวัดตะกรุมทอง รองเจ้าคณะตำบอล โคกสว่าง อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ เพื่อส่งตัวดำเนินคดี หลังก่อเหตุบีบคอฆ่า นางสายสุดา พรมประดิษฐ์ อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นแม่หม่ายลูกติด เสียชีวิต ก่อนนำศพทิ้งอำพรางพื้นที่ สภ.เฉลิมพระเกียราติ จ.นครราชสีมา
 
เมื่อวันที่ 24 ก.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พบศพมนุษย์ ห่อถุงดำมิดชิดสภาพเน่าเฟะคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วนานเกือบ 20 วัน ถูกทิ้งไว้ที่ทุ่งหญ้าในป่างดงนางดำ ต.หนองยาง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา ทราบในเวลาต่อว่าคือ นางสายสุดา พรมประดิษฐ์ อายุ 28 ปี สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายได้หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 5 ก.ค. ก่อนญาติเข้าแจ้งหายไว้ที่ สภ.จักราช ตั้งแต่วันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา พร้อมกับมีการประกาศหาทางเฟซบุ๊ก จนมีคนแชร์จำนวนมากก่อนที่จะมาพบเป็นศพ
 
พล.ต.ต.สุจินต์ นิจพานิชย์ ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา เปิดเผยว่า หลังพบศพ ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนนำศพส่งผ่าพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุให้แน่ชัด และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบลงพื้นที่สืบสวนทราบว่า ผู้ตายได้ติดต่อกับพระไสว ทางโซเชียล โดยมีการติดต่อพบปะกันบ่อยครั้ง มันใจว่าเป็นคนลงมือก่อเหตุจึงกระจายกำลังลงพื้นที่กดดันถึงที่วัด จนทำให้พระไสว ต้องไปลาสิกขาและมามอบตัวที่ สภ.จักรราช 
 
ก่อนนำตัวไปชี้จุดเกิดเหตุและหาหลักฐานเพิ่มเติมโดยตามยึดมือถือผู้เสียชีวิตได้ภายในโถส้วมห้องน้ำวัด 1 เครื่อง และรถเก๋ง ฮอนด้า ซิตี้ สีบรอนด์ ที่ใช้ก่อเหตุ เพื่อเป็นปลักฐานประกอบสำนวนในการดำเนินคดี ในเบื้องต้นผู้ก่อเหตุให้การรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือจริงจึงควบคุมตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เฉลิมพระเกียรติ เพื่อดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซ่อนเร้นอำพรางศพฯ
 
ด้านนายไสว เปิดเผยว่า เป็นคนลงมือฆ่า ผู้ตายจริง โดยตนบวชมาได้ 11 พรรษา จนมีตำแหน่งทางสงฆ์ ได้เป็นถึงเจ้าอาวาส ส่วนสาเหตุที่ฆ่าเนื่องจากแค้นที่ขอเลิกกับผู้ตาย แต่ผู้ตาย ไม่ยอมเลิก ซึ่งก่อนหน้าประมาณเดือน มี.ค.ที่ผ่าน ได้รู้จักผู้ตายตามเฟซบุ๊ก ก่อนที่นัดเจอมีความสัมพันธ์กัน 2-3 ครั้ง ตนได้ให้เงินไปรวม 2,000 บาท และมือถือ 1 เครื่อง ช่วงหลังตนเห็นว่าผู้ตายมาวุ่นวายมากเกินไปจึงขอเลิก แต่ผู้ตายไม่ยอม และขู่ว่าจะมาประจานตนถึงที่วัด 
 
และวันที่ 5 ก.ค. จึงนัดเจอกันที่ป่าบ้านซาด ต.หนองขาม อ.จักราช จ.นครราชสีมา เพื่อตกลงกัน แต่ผู้ตายก็ยืนยันไม่ยอมเลิก แถมขู่หากเลิกกันจะเอาเรื่องที่มีความสัมพันธ์กันไปประจาน ตนจึงโมโหบีบคอฆ่าภายในรถจนหมดสติ และใช้เชือกรัดซ้ำจนเสียชีวิต ก่อนนำศพใส่ถุงดำไปทำอำพรางก่อนที่จะมีคนมาพบศพ จึงสำนึกผิดเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ
 
ซึ่งเป็นญาติที่สนิทสนมกับผู้ตายบอกว่า ตนไม่อยากเชื่อว่าน้องจะมาจากไปแบบนี้ น้องหายไปตั้งแต่วันที่ 5 ก.ค.แต่ตนก็ยังคุยกับทางแชท กันน้องอยู่ถึงวันที่ 9 ก.ค.พึ่งมารู้ว่าคนที่ตนคุยฆาตกรที่ฆ่าน้องของตน ตนและญาติคงไม่มีวันให้อภัยและไม่อโหสิกรรมให้อย่างเด็ดขาด และอยากให้ผู้ก่อเหตุตายตกไปตามกันจึงจะสาสม
 
 
 
 
 
 
 
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ