25 ก.ค. 2563
359 ครั้ง

สภากาชาดไทยจัดตั้ง 'ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย' ณ ศาลากลางจังหวัดเชียงราย

สภากาชาดไทย จัดตั้งครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการ สภากาชาดไทย ประกอบอาหารพระราชทาน มอบแก่ประชาชนจังหวัดเชียงราย ที่ได้รับความเดือดร้อน จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19
 
 ครัวพระราชทานอุปนายิกา ผู้อำนวยการสภากาชาดไทย ที่ทางสภากาชาดไทย โดยสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ จัดตั้งขึ้นที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จ พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ศาลากลางหลังแรก จังหวัดเชียงราย มาตั้งแต่วันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา 
 
ในวันนี้ได้ประกอบอาหารปรุงสุกใหม่ ที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการ และสุขอนามัย สำหรับนำไปมอบแก่ประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อน จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่เทศบาลนครเชียงราย อำเภอเทิง และอำเภอขุนตาล รวม 2,500 ชุด นอกจากนี้ ยังได้มอบอาหารพระราชทาน และชุดธารน้ำใจแก่ผู้ป่วยติดเตียง 11 ราย สร้างความปลื้มปิติให้แก่ประชาชนที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณเป็นอย่างยิ่ง 
 
ทั้งนี้ สภากาชาดไทย ขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และบุคลากรทางการแพทย์ ผ่านเหล่ากาชาดจังหวัดทุกจังหวัด โดยบริจาคเงินผ่านบัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาสำนักสีลม ชื่อบัญชี สภากาชาดไทย เพื่อภัยพิบัติ ประเภทบัญชี "กระแสรายวัน" เลขที่ 001-1-34567-0 หรือ สอบถามเพิ่มเติมที่โทร 1664
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ