25 ก.ค. 2563
1,673 ครั้ง

7 ตัวละคร K-Drama ที่เหมาะจะใช้เวลากักตัวด้วยมากที่สุด!

     คุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องอยู่บ้านกักตัวหรือไม่? จากการที่ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และนักวิจัย ต่างเห็นตรงกันว่าผู้คนควรหลีกเลี่ยงการออกไปข้างนอกบ้าน เพื่อความปลอดภัยและสุขภาพที่ดีระหว่างที่เกิดวิกฤตการระบาดครั้งใหญ่ของโควิด-19 เพราะในที่สาธารณะเป็นแหลังกระจายเชื้อต่างๆ ได้เป็นอย่างดี 
 
     ดังนั้น ผู้คนจึงเลือกจะใช้เวลาอยู่ในบ้าน และแก้เบื่อด้ยวิธีที่แตกต่างกันออกไป โดยคนจำนวนไม่น้อยที่เลือกจะผ่อนคลายด้วยความบันเทิงจากทางฝั่งเกาหลีใต้ ทั้งการดูซีรี่ส์, ฟังเพลง และอื่นๆ  ล่าสุดทางเว็บไซต์ www.soompi.com ได้ออกมาพูดถึงตัวละครหลักจากซีรี่ส์เกาหลี ซึ่งบทบาทที่พวกเขาได้รับนั้น ช่างเหมาะเจาะกับการกักอยู่บ้านเสียจริง จะมีตัวละครไหนบ้างตามมาดูกันได้เลยยยยย
 
 
 
ยุน จีฮุน จากเรื่อง Boys Over Flowers และ เบค ซึงโจ จากเรื่อง Playful Kiss รับบทโดย คิม ฮยอนจุง
ทั้งสองบทบาทต่างเป็นชายที่มาจากครอบครัวที่ร่ำรวยมาก ผู้ชายพูดน้อย ที่มีภาพลักษณ์ลึกลับเข้าถึงยาก เขามักเก็บตัวอยู่ที่บ้านและอ่านหนังสือ แทนที่จะสังสรรค์กับเพื่อนๆ
 
 
 
 
 
นัม เซฮี จากเรื่อง Because This Is My First Life รับบทโดย อี มินกิ
ชายหนุ่มผู้เต็มไปด้วยความกระตือรือร้น บ้านของเขาสะอาดและเป็นระเบียบเสมอ นิสัยพื้นฐานของเขาไม่ค่อยออกไปทำกิจวัตรประจำวันข้างนอกเท่าไหร่นัก เขามักเลือกที่จะดูกีฬาทางทีวี เล่นเกม และดื่มเบียร์อยู่ที่ห้องมากกว่า อีกทั้งเขายังเป็นทาสแมวที่ดูแลเจ้าเหมียวของตัวเองได้ดีเยี่ยม
 
 
 
 
 
โท มินจุน จากเรื่อง My Love From the Star รับบทโดย คิม ซูฮยอน
เขาเป็นศาสตราจารย์มหาวิทยาลัย ทั้งร่ำรวยและเป็นอัจฉริยะ ที่ต้องการใช้ชีวิตอยู่ตามลำพัง ด้วยการอ่านหนังสือในบ้านหลังใหญ่ แต่ทั้งหมดไม่ใช่เพราะเขาเป็นคนเก็บตัว แต่เป็นเพราะเขาต้องการเก็บความลับที่ยิ่งใหญ่ ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจที่จะไม่สร้างความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับผู้คน และรักษาชีวิตของเขาไว้ในแบบเป็นส่วนตัว
 
 
 
 
แทค จากเรื่อง Reply 1988 รับบทโดย พัค โบกอม
หนุ่มใสซื่อ ที่พูดเพียงไม่กี่คำต่อวัน แต่เป็นอัจฉริยะด้านการเล่มบาดุค (หมากล้อม) ไม่แปลกที่เขาสามารถรักษาสมาธิไว้ได้นานหลายชั่วโมง เขามักอยู่เงียบๆในบ้านเพื่ออ่านหนังสือ หรือศึกษาเกี่ยวกับกลยุทธ์หมากล้อม
 
 
 
 
 
 ฮงโจ จากเรื่อง Meow the Secret รับบทโดย คิม มยองซู (แอล INFINITE)
ชายหนุ่มผู้อ่อนโยนและเงียบขรึม ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับโลกของมนุษย์ เพราะแท้จริงแล้วเขาเป็นเจ้าแมวเหมียวที่กลายร่างมาเป็นเด็กผู้ชาย เพราะผู้หญิงที่ถูกกำหนดให้เป็นความรักของเขา สิ่งที่เขาทำที่บ้านคือรอเธอทั้งวัน หรือคอยจ้องมองเธออย่างเงียบๆ และเขาคอยปกป้องเธอเสมอ แน่นอนว่าเขาน่ะใจบริสุทธิ์และน่ารักเหมือนแมว
 
 
 
 
 
อิม อึนซอบ จากเรื่อง I'll Go to You When the Weather Is Nice รับบทโดย ซอคังจุน
หากคุณเป็นหนอนหนังสือ คุณจะรักตกหลุมรักเขาอย่างเลี่ยงไม่ได้แน่นอน เขาทำงานห้องสมุดเล็กๆ ในเมืองเล็กๆ ที่เขาเติบโตมา ที่นั่นผู้คนสามารถอ่านหนังสือ และพูดคุยเกี่ยวกับคติต่างๆ โดยมีชายหนุ่มแสนอบอุ่นอย่างเขาคอยให้บริการอยู่
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ