25 ก.ค. 2563
1,278 ครั้ง

เปิดนาที จนท.ล้อมจับรถตู้ลักลอบขนยาเสพติด ถูกพุ่งชนแล้วหนี ก่อนพบจอดทิ้งข้างทาง

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดสนธิกำลังทหารกวาดล้างยาเสพติดจากแนวชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือสู่พื้นที่ภาคกลาง หลังกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดเร่งลักลอบนำเข้ามา โดยกลุ่มผู้ต้องหาพยายามหลบหนีการจับกุม และปฏิบัติการกวาดล้าง สามารถจับผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 26 คน 
 
 
ตำรวจปราบปรามยาเสพติดได้ปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติดจากชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หลังสืบทราบว่ามีการนำเข้ายาเสพติดจากชายแดนด้านเข้ามาจำนวนมาก 
 
 
การเข้าสกัดจับก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเครือข่ายพร้อมจะหลบหนีและต่อสุ้เมื่อจวนตัว รถตู้คันนี้จอดเติมน้ำมันที่ปั้มแห่งหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงเข้าปิดล้อมรถทันที ทันใดนั้น คนขับรถตู้ก็ขับพุ่งชนรถเจ้าหน้าที่ ออกจากปั้มไปอย่างรวดเร็ว เมื่อตำรวจติดตามไป พบรถตู้ถูกจอดทิ้งไว้ป่าอ้อย อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย ติดตามจับนายสิกานต์ เป็นผู้ขับ รับสารภาพเคยทำก่อนหน้านี้แล้ว พบยาบ้าอยู่ในรถตู้ จำนวน 12 ล้านเม็ด และยังจับ นายกิตติศักดิ์ ซึ่งขับรถนำทางได้อีกคน 
 
 
ขณะที่ตำรวจอีกชุดได้สกัดจับรถต้องสงสัย บริเวณริมถนนเต่างอย-เขาวง เขตอุทยานภูผลยล อ.เต่างอย จ.สกลนคร โดยมีนายเกรียงไกร อายุ 31ปี และ น.ส.อังศุมาลินอายุ 27ปี ชาวบ้านกกตูม อ.ดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร เป็นเจ้าของรถและบ่ายเบี่ยงการเข้าตรวจค้น
 
 
จากการเฝ้าติดตามทราบว่ามีรถกระบะได้มาโยนกระสอบปุ๋ยไว้ในป่าละเมาะริมถนนเต่างอย และพบผู้ต้องหาทั้งสองขับรถเข้าไปนำกระสอบปุ๋ยไว้ในรถ ตำรวจจึงควบคุมตัวไว้ได้ และรับว่ามีผู้สั่งให้มานำยาบ้ากว่า 1.2 แสนเม็ด และยาไอซ์ ไปกระจายที่ตำบลกกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร  ส่วนตำรวจ ปส.3 บุกเข้าจับกุมรถกระบะดัดแปลงเป็นตู้ทึบมีนายอภินันท์ อายุ 49ปี เป็นผู้ขับ เมื่อมาถึงจังหวัดนครสวรรค์
 
 
พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดได้เข้าตรวจค้นรถ พบไอซ์ 100 กิโลกรัม และเคตามีน 150 กิโลกรัม  และเจ้าหน้าที่ขยายผลจับรถได้อีก 2 คัน รวมผู้ต้องหา 6คน  
 
 
ทั้งนี้ ช่วงก่อนเข้าฤดูฝน เครือข่ายผู้ค้ายาเร่งลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา จับได้รวม 9 คดี ยึดยาบ้า ได้กว่า17 ล้าน / ไอซ์ 250 กิโลกรัม / เคตามีน 150 กิโลกรัม /เฮโรอีน6กิโลกรัม ผู้ต้องหา 26 คน
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ