25 ก.ค. 2563
1,351 ครั้ง

ประเด็นข่าวรอบวัน 25 ก.ค. 63 - คดีหลอกขายวิลล่าหรูบนเกาะสมุย / ตั้งกรรมการสอบ ตร.ทำร้ายคนเมา

ชาวจีนร้องถูกหลอกขายวิลล่าหรูบนเกาะสมุย
ทนายความหอบหลักฐานเข้ายื่นร้องต่อนายอำเภอเกาะสมุย หลังลูกความผู้เสียหายชาวจีนหลายราย ซื้อโครงการวิลล่าหรูบนเกาะสมุย ถูกเจ้าของโครงการชาวต่างชาติ หลอกขายโครงการ แต่เมื่อถึงกำหนดส่งมอบบ้าน พบว่ายังสร้างไม่เสร็จ และเจ้าของเผกเฉย มูลค่าความเสียหายเกือบ1,000 ล้านบาท ด้านทนายความเผยเจ้าของโครงการเป็นชาวต่างชาติมีอิทธิพลทางการเงิน มีตำรวจอ้างเป็นนายเวร รอง ผบ.ตร.วิ่งเคลียร์คดี
 
 
 
ลูกชายอนุทิน เตรียมรายงานตัวเป็นทหารเกณฑ์ 1 พ.ย.นี้
นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขยอมรับว่า นายเศรณี ชาญวีรกูล บุตรชาย อายุ 24 ปี เข้ารับการตรวจเลือกทหารกองประจำการประจำปี 2563 หรือ เกณฑ์ทหาร ที่กองพันทหารสื่อสาร ทุ่งมหาเมฆ โดยจับได้ใบแดง ทบ. ผลัด 2 ทำให้ต้องเป็นทหารกองประจำการ 1 ปี เข้ารายงานตัว วันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ ทั้งนี้บุตรชายเลือกที่จะใช้สิทธิจับใบดำใบแดงเอง ซึ่งตนก็รู้สึกภาคภูมิใจ ไม่กังวล ขอให้ทำหน้าที่เต็มที่ จัดหนัก
 
 
ผบก.จ.ปทุมธานี สั่งตั้งคณะกรรมการสอบ ตร.ทำร้ายคนเมา
หลังจากที่มีคลิปวีดีโอ สายตรวจของ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ทำร้ายประชาชนโพสลงในโซเชียลมีเดีย  ล่าสุด ผบก.จ.ปทุมธานีได้สั่งการลงมาว่าให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จตามคลิปที่ได้ปรากฎและให้ทราบผลภายในสามวัน ส่วนเหตุที่เกิดขึ้นนั้นทางด้านเจ้าหน้าที่สายตรวจสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนเมาอาระวาดภายในอพาร์ทเม้นแห่งหนึ่งภายในซอยรังสิต-ปทุมธานี 11 จึงได้ไประงับเหตุเมื่อไปถึงก็พบว่าคนเมาเป็นผู้ชายวัยรุ่นพูดจาไม่รู้เรื่อง และผู้ที่เมาสุราก่อได้ต่อสู้ขัดขวาง จากนั้นก็ได้มีการกระทบกระทั้งกัน ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน
 
 
จนท.สหรัฐฯ เข้าสถานกงสุลจีนในฮุสตั้น
เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ และตำรวจในท้องที่เมืองฮุสตั้น รัฐเท็กซัส ได้บุกเข้าไปในสถานกงสุลจีนแล้ว เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น หลังพ้นกำหนดเส้นตาย 72 ชั่วโมง ที่รัฐบาลสหรัฐฯ สั่งปิดสถานกงสุลจีนในฮุสตั้น โดยให้เหตุผลว่าเพื่อปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาของสหรัฐฯ
 
 
สหรัฐฯ รับมือเฮอร์ริเคนสองลูก พัดขึ้นฝั่งวันนี้
ศูนย์เตือนภัยเฮอริเคนของสหรัฐฯเตือน 2 รัฐใหญ่คือ ฮาวายและเท็กซัส ให้เตรียมรับมือเฮอริเคน 2 ลูกที่จะพัดขึ้นฝั่งวันนี้ โดยที่รัฐเท็กซัส จะต้องเผชิญกับโซนร้อนฮันนา ซึ่งจะทวีกำลังแรง กลายเป็นเฮอริเคนระดับ 1 เมื่อขึ้นฝั่ง จะมีความเร็วลม 121 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อิทธิพลของพายุจะทำให้เกิดฝนตกหนัก ลมแรงและคลื่นสูง ทางการร้องขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงอพยพแล้ว ขณะที่รัฐฮาวาย เตรียมรับมือเฮอริเคนดักลาส ขณะนี้มีความรุนแรงเป็นเฮอริเคนระดับ 3 ความเร็วลม 185 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่จะอ่อนกำลังลงเมื่อขึ้นฝั่ง เจ้าหน้าที่ในฮาวายได้เตรียมพร้อมจัดสถานที่ให้ผู้อพยพแล้ว โดยจะคำนึงถึงการเว้นระยะห่างทางสังคม เนื่องจากเป็นช่วงการแพร่ระบาดโควิด-19
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ