26 ก.ค. 2563
1,478 ครั้ง

ภาพชัด! กระบะเชิดค่าน้ำมัน แถมลงจากรถมาเก็บป้ายก่อนหนี ทำ พนง.ปั๊มซวย

ขอนแก่น-วงจรปิดจับภาพรถกระบะเติมน้ำมันภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ก่อนจะขับหนีเชิดค่าน้ำมันไปพร้อมกับป้ายตั้งหน้ารถ พนักงานสาวนำหลักฐานเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวัน หลังต้องเป็นคนรับผิดชอบแทน วอนคนขับกลับมาจ่ายคืน
 
 
พนักงานของปั๊มน้ำมัน ซึ่งเป็นคนรับคำสั่งและเป็นคนเติม เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 19.30 น. วันที่ 23 กรกฎาคม 2563 มีรถกระบะสีขาว มีคนขับเป็นชาย และนั่งมากับผู้หญิงหนึ่งคน เข้ามาเติมน้ำมันโดยขอให้เติมน้ำมันดีเซล จำนวน 500 บาท
 
 
ตนจึงตั้งป้ายเตือนเติมน้ำมันตั้งที่หน้ารถ เมื่อเติมเสร็จตนก็เดินอ้อมไปเพื่อเก็บเงินนค่าน้ำมันกับคนขับ แต่ก็ไม่ได้รับการตอบรับใด ๆ หนำซ้ำยังขับรถเลื่อนไปด้านหน้าหน้าร้านสะดวกซื้อ สักพักตนจึงให้พนักงานผู้ชายตามไปเก็บเงินค่าน้ำมัน แต่เมื่อเดินไปกลับพบว่าป้ายที่ตั้งหน้ารถหายไป พนักงานอีกคนจึงไม่กล้าทวงถาม
 
 
จนกระทั่งรถคันดังกล่าวขับออกไปจากปั๊มน้ำมัน ตนเองและพนักงานคนอื่น ๆ จึงกลับมาเปิดกล้องวงจรปิดดู จึงทราบว่าคนขับได้ลงจากรถมาเก็บป้ายเข้าไปในรถและขับรถหนีไป ทำให้ตนเองและพนักงานคนอื่น ๆ ต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่าย จึงแจ้งผู้จัดการนำหลักฐานเข้าแจ้งความที่ สภ.ย่อยเมืองเก่า
 
 
ด้าน ผู้จัดการปั๊มน้ำมัน บอกว่า หลังจากที่พนักงานปั๊มแจ้งมาว่ามีกระบะเติมน้ำมันแล้วเชิดเงินหนี จึงได้สอบถามและต้องให้พนักงานที่อยู่ในปั๊มทุกคนช่วยกันรับผิดชอบตามกฎของปั๊ม ก่อนที่ตนเองจะนำหลักฐานทั้งหมดเข้าแจ้งความ พร้อมกับโพสต์เฟซบุ๊กเพื่อให้ชาวเน็ตช่วยตามตัวให้คนขับรถกระบะมาจ่ายเงินค่าน้ำมัน และนำป้ายเตือนที่ตั้งหน้ารถมาคืน
 
 
โดยทาง ร.ต.อ.กฤติเดช จันทร์ลา สว.(สอบสวน) สภ.ย่อยเมืองเก่า บอกว่าน่าจะตามตัวคนขับรถกระบะไม่ยาก เพราะกล้องวงจรปิดบันทึกภาพหมายเลขทะเบียนรถชัดเจน จึงอยากให้เจ้าของรถติดต่อมายัง สภ.ย่องเมืองเก่า หรือติดต่อไปที่ผู้จัดการปั๊มน้ำมัน ป.ต.ท.สาขาบ้านสะอาด ซึ่งหากไม่แสดงตัวจ่ายค่าน้ำมันก็จะแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายทันที
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/usMBBsYCH8c
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ