26 ก.ค. 2563
880 ครั้ง

ขี้ยาบ้าคลั่ง! อาละวาดขอเงินซื้อยาไม่ได้ ควงมีดฟันหัวตำรวจปางตาย สุดท้ายรับกรรมโดนวิสามัญดับ

มีชายคลุ้มคลั่งเมายาเสพติดอาละวาด ซึ่ง ร.ต.ท.วิจิตร คนเจ็บได้นำไม้ง่ามไประงับเหตุตามยุทธวิธี แต่เสียหลักถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดฟันจนบาดเจ็บสาหัส หลังคนร้ายก่อเหตุจะวิ่งหนี ร.ต.ท.วิจิตรจึงใช้อาวุธปืนยิงที่เท้าผู้ตายเพื่อป้องกันตัวและหลบหนี

 

วันที่ 26 ก.ค.พ.ต.ท.อิทธิศักดิ์ ชมศรีหาราช สารวัตร (สอบสวน) สภ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม รับแจ้งเหตุมีชายคลุ้มคลั่งถูกยิงเสียชีวิต และมีตำรวจถูกฟันได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่บริเวณถนนคอนกรีตสาธารณะหมู่ 1 ต.บ้านค้อ 

 

ที่เกิดเหตุอยู่ห่างถนนทางหลวงชนบท นพ.4029 สายโพนจาน-บ้านค้อ เยื้องกับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ต.บ้านค้อ 100 เมตร หมู่ 1 ซึ่งเป็นบ้านของนางทองคำ เคนโสม อายุ 56 ปี พบ จยย.ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ของนายลำเพย จำปา อายุ 48 ปี ล้มคว่ำ ใกล้กันพบหยดเลือดกลางถนนเกรอะกรัง

 

สอบสวนนางทองคำ พี่สาวผู้ตาย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายลำเพยน้องชาย ได้ขับรถ จยย.คันดังกล่าวมาที่บ้าน เพื่อมาขอเงิน 100 บาท ไปซื้อยาบ้าเสพ แต่ในบ้านมีเพียงนายจุฬา จำปา อายุ 60 ปี และหลานสาวชั้น ม.5 อยู่บ้าน เมื่อนายลำเพยไม่พบตน จึงคลุ้มคลั่งอาละวาดจะพังบ้าน หลานสาวจึงโทรศัพท์บอกตน ซึ่งอยู่ระหว่างเดินทางกลับจาก จ.สกลนคร จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาระงับเหตุ ซึ่งก่อนหน้านี้นายลำเผยผู้ตายและน้องชาย เคยมาอาละวาดและขู่ขอเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพแล้ว 4-5 ครั้ง เมื่อไม่ให้เงินก็จะอาละวาดพังบ้าน จนเป็นรูโบ๋ซ่อมแซมมาหลายครั้ง

 

หลานสาวชั้น ม.5 ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า หลังนางทองคำ ผู้เป็นยายโทรแจ้ง ร.ต.ท.วิจิตร คนเจ็บ ได้ขับรถยนต์กระบะซึ่งอยู่ที่พักสายตรวจห่างจากจุดเกิดเหตุ 300 เมตร หลังจอดรถ ร.ต.ท.ได้นำไม้ง่ามเหล็กที่อยู่ท้ายรถ มาผลักรถ จยย.ของนายลำเพยผู้ตายล้มคว่ำ ก่อนเกิดการปลุกปล้ำ จน ร.ต.ท.วิจิตรเสียหลักล้ม นายลำเพยจึงใช้อาวุธมีดปลายแหลม ฟันเข้ากลางศีรษะ 2 ครั้ง และที่ข้อมือซ้าย 2 ครั้ง ได้รับบาดเจ็บสาหัส

 

หลังนายลำเพยฟัน ร.ต.ท.วิจิตรแล้ว ได้วิ่งหนี ผู้หมวดวิจิตรจึงใช้อาวุธปืนยิงที่ขา ผู้ตาย 2 ข้างจนล้มลงและตามร่างกาย ล้มจมกองเลือด ต่อมาได้มี ด.ต.สมสุพร ตรีเดช ผบ.หมู่ งาน ป.สภ.โพนสวรรค์ ได้ยินวิทยุขอความช่วยเหลือ จึงแจ้งกู้ภัยศรีสัตตนครพนม นำร่างที่เลือดโชกของ ร.ต.ท.วิจิตร จนแทบหมดสติ ส่งตัวรักษาในเวลาต่อมา

 

ด้าน พ.ต.อ.กวีศักดิ์ กล่าวว่า เหตุการณ์ครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีชายคลุ้มคลั่งเมายาเสพติดอาละวาด ซึ่ง ร.ต.ท.วิจิตร คนเจ็บได้นำไม้ง่ามไประงับเหตุตามยุทธวิธี แต่เสียหลักถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดฟันจนบาดเจ็บสาหัส หลังคนร้ายก่อเหตุจะวิ่งหนี ร.ต.ท.วิจิตรจึงใช้อาวุธปืนยิงที่เท้าผู้ตายเพื่อป้องกันตัวและหลบหนี

ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/Zg9_PmAqH4o

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ