26 ก.ค. 2563
1,806 ครั้ง

ญาติติดใจ ‘น้องแนน’ หายตัวไปจนพบเป็นศพปริศนา ไม่เชื่อเป็นอุบัติเหตุ วอนตร.ติดตามผลสอบสวนคดี

ญาติน้องแนนเข้าพบตำรวจติดตามผลการสอบสวนคดียันน้องแนนตายผิดปกติ ขณะที่ผลการสอบสวนยังไม่พบว่า มีบุคคลใดทำให้น้องแนนเสียชีวิตแต่ตำรวจยังไม่ทิ้งประเด็นอื่นๆ

 

จากกรณีที่นางสาวศิริรัตน์ แก้วคำ หรือ น้องแนน อายุ 25 ปี ได้หายตัวไปนานกว่า 2 วัน ล่าสุดพบว่ากลายเป็นศพนอนขึ้นอืดห่างจาการ้านกาแฟชื่อดังที่ทำงานของตนเองประมาณ 1 กม.เศษ ขณะที่เพื่อนรุ่นพี่เผยไม่เชื่อว่า น้องแนนเสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุ เนื่องจากพบว่า มีชาย 3 คนขับรถ จยย.ตามหลังก่อนเสียชีวิต 

 

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน สภ.เมือง ศรีสะเกษ ไปสืบสวนหาเบาะแสของการเกิดเหตุคดีนี้ โดยน้องแตง (นามสมมติ) อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานของ นางสาวศิริรัตน์ แก้วคำ หรือ น้องแนน อายุ 25 ปี ผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นผู้ที่ส่งแชทเข้าไปหาน้องแนน เนื่องจากว่าไม่เห็นน้องแนนมาทำงานตามปกติ ซึ่งน้องแตงได้ให้ข้อมูลตามที่ได้รับทราบมาแจ้งให้เจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวนได้รับทราบ และเจ้าหน้าที่ ตร.ได้ไปนำเอาภาพในกล้องวงจรปิดภายในร้านค้าสะดวกซื้อภายในปั๊มน้ำมัน และเส้นทางรวมทั้งตามสี่แยกที่เป็นเส้นทางการขับขี่รถ จยย.ของ น้องแนน มาไว้เป็นข้อมูลในการสอบสวนด้วย ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

 

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 25 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.เมืองศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ขณะที่ พ.ต.ท.ธานินทร์ อินทร์กอง รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ กำลังรวบรวมพยานหลักฐานคดีนี้อยู่นั้น ได้มี นายคำพันธ์ แก้วคำ อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นพี่ชายของน้องแนน พร้อมด้วยญาติพี่น้องจำนวนหนึ่งพากันมาพบกับ พ.ต.ท.ธานินทร์ เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดีนี้ เนื่องจากเห็นว่าน้องแนนเสียชีวิตผิดจากปกติน่าจะไม่ใช่อุบัติเหตุ

 

พ.ต.ท.ธานินทร์ อินทร์กอง รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า คดีนี้ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้มอบหมายให้ตนและคณะพนักงานสอบสวน เร่งดำเนินการสอบสวนคดีเพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงว่า ผู้เสียชีวิตได้เสียชีวิตเพราะสาเหตุใด ซึ่งตนและคณะได้ทำการสอบสวนพยานบุคคลไปแล้วกว่า 20 ปาก ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดที่ผู้เสียชีวิตและน้องเหมยซึ่งเป็นพี่สาวขับรถผ่านไป ส่วนการที่มีการระบุว่า มีชาย 3 คนขับรถติดตามน้องแนนกับน้องเหมยไปนั้น จากการตรวจสอบแล้วพบว่า เป็นคนละวันเวลากัน ส่วนกรณีที่น้องแนนคุยกับผู้ชายที่มีแฟนอยู่แล้ว เรื่องนี้ไม่ปรากฏว่ามีพยานบุคคลคนใดยืนยันในเรื่องนี้

 

พ.ต.ท.ธานินทร์ อินทร์กอง กล่าวต่อไปว่า จากการสอบสวนเรื่องนี้แล้ว ตอนนี้ยังไม่มีเหตุปัจจัยใดชี้ชัดว่าเป็นการฆาตกรรมหรือว่าทำร้ายน้องแนนให้เสียชีวิต แต่ว่าเรายังไม่ทิ้งประเด็นอื่น ๆ ตอนนี้ต้องรอผลการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ การตรวจสภาพรถ จยย.คันที่เกิดเหตุจากพิสูจน์หลักฐาน ส่วนการตรวจสภาพศพของน้องแนนนั้น แพทย์ได้ชันสูตรพลิกศพเสร็จแล้วจะต้องรอการแจ้งผลจากแพทย์มาให้ทราบเพื่อประกอบสำนวนคดี เพื่อจะได้นำมาวิเคราะห์กับพยานหลักฐานที่พนักงานสอบสวนทำการรวบรวมไว้ จะได้พิจารณาสาเหตุการเสียชีวิตของน้องแนนว่าเกิดจากสาเหตุใด เพื่อจะได้รับฟังเป็นข้อยุติต่อไป

ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/q11j_CiDPo8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ