26 ก.ค. 2563
510 ครั้ง

จนท.ถอนกำลังตาม แฟลชม็อบสับขาหลอก ย้ายจุดศาลากลางจังหวัด - กลุ่มนศ.ปิดหอนาฬิกาเชียงราย รวมตัวไล่นายก - คนคอนไม่ทน จัดกิจกรรมชุมนุมทางการเมือง

กลุ่มเยาวชนนักศึกษาและชาวบ้านจำนวนมากได้เดินทางมารวมตัวกันที่ลานหน้าหอชมเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ซึ่งมีการตั้งเวทีปราศรัยชั่วคราวของกลุ่มเยาวชนคนปลดแอกขึ้น โดยมี นายภานุพงษ์ จาดนอก หรือไมค์ แกรนนำที่เดินทางมาจากจังหวัดระยอง ได้ขึ้นเวทีปราสัย
 
โดยมีเหล่านักศึกษาและประชาชนที่ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลชุดนี้ทยอยเดินทางมาร่วมกันเป็นจำนวนมากพร้อมประกาศขีดเส้นตายให้รัฐบาลลาออกภายใน 1 อาทิตย์ ก่อนมีการยกระดับการชุมนุม
 
ซึ่งก่อนกลางชุมนุมเจ้าหน้าที่ก็ได้มีการปิดศาลากลาง จ.สมุทรปราการ เพราะรู้กำหนดการว่าเหล่ามวลชนจะเคลื่อนไหวที่บริเวณดังกล่าว แต่เมื่อถึงเวลาปรากฎว่ากลุ่มมวลชนได้ย้ายไปอีกที่หนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงรีบถอนกำลังและย้ายตามไป
 
กลุ่มเยาวชนใน จ.เชียงราย ได้ถือป้ายข้อความต่างๆ จำนวนหลายร้อยคนทำการปิดการจราจรรวมตัวกันที่บริเวณหอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติ อ.เมืองจ.เชียงราย เพื่อจัดกิจกรรมแสดงพลังขับไล่เผด็จการ โดยใช้ชื่อการนัดหมายว่ากิจกรรม 'คนเจียงฮายก่ายคนง่าวบ่เอาคนหลายใจ๋' ซึ่งได้มีการนำรถบรรทุก6ล้อมาทำเป็นเวทีปราศรัย
 
และยังมีนายอานนท์ นำพา,นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ (เพนกวิน)นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ (จ่านิว),นายธนวัฒน์ วงค์ไชย (บอล) มาร่วม ซึ่งในส่วนของความปลอดภัย โดยมีการประสานกับ สภ.เมืองเชียงราย ให้อำนวยความสะดวก ขณะที่ทางแกนนำประกาศว่าจะปิดเวทีเวลาประมาณ 20.00 น.
 
กำหนดข้อเรียกร้อง 4 ข้อๆ 1-3 เหมือนทั่วประเทศคือยุบสภาฯ,หยุดคุกคามฯ,แก้รัฐธรรมนูญ และข้อที่ 4 สำหรับเชียงรายคือแก้ไขปัญหาราคาพืชผลทางการเกษตร
 
ที่บริเวณสนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช บริเวณตรงข้ามศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราชได้มีกลุ่มม็อบ”คนคอนไม่ทน” ซึ่งประกอบด้วยกลุ่มเด็กและเยาวชนจำนวนมาก ได้แต่งชุดดำมารวมตัวชุมนุมประท้วงเพื่อเรียกร้องขับไล่รัฐบาลโดยมีชูป้ายข้อความต่างๆจำนวนมากทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่
 
โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบจำนวนเกือบหลายสิบนายไปคอยสังเกตุการณ์และรักษาความสงบบริเวณชุมนุมประท้วงตลอดเวลา 
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/atBZ_EEbIKw
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ