26 ก.ค. 2563
2,567 ครั้ง

ทาสยาบ้าคลั่ง ตร.เข้าระงับเหตุถูกมีดฟันสาหัส ถูกยิงสวนดับ

วานนี้ (26 ก.ค. 2563) พ.ต.ท.อิทธิศักดิ์ ชมศรีหาราช สารวัตร (สอบสวน) สภ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม รับแจ้งเหตุมีชายคลุ้มคลั่งถูกยิงเสียชีวิต และมีตำรวจถูกฟันได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่บริเวณถนนคอนกรีตสาธารณะหมู่ 1 ต.บ้านค้อ จ.นครพนม ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายลำเพย อายุ 40 ปี ถูยิงด้วยอาวุธปืน 3 นัด ส่วนคนเจ็บทราบชื่อ ร.ต.ท.วิจิตร บางปลา รอง สว.สืบสวน สภ.โพนสวรรค์ มีบาดแผลถูกฟันด้วยอาวุธมีดเข้าที่ศีรษะ 2 แผล ที่ต้นแขนซ้าย 2 แห่ง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกส่งตัวรักษาที่ รพ.นครพนม 
 
จากการสอบสวนทราบว่า นายลำเพย ขี่รถจักรยานยนต์มาที่บ้านพัก ใกล้กับจุดเกิดเหตุเพื่อมาขอเงิน 100 บาท ไปซื้อยาบ้า แต่พอทางบ้านไม่ยอมให้ จึงคลุ้มคลั่งอาละวาดจะพังบ้าน ครอบครัวถึงโทรแจ้งตำรวจเพื่อให้เข้ามาระงับเหตุ โดย ร.ต.ท.วิจิตร ได้เดินทางมาระงับเหตุ แต่ปรากฎว่าได้เกิดการต่อสู้กัน จน ร.ต.ท.วิจิตร ถูกฟันได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังคนร้ายก่อเหตุจะวิ่งหนี ร.ต.ท.วิจิตร จึงใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้จนนายลำเพยเสียชีวิต 
 
พ.ต.อ.กวีศักดิ์ สุขบาง ผกก.ฯ กล่าวต่อว่า จากคำบอกเล่าของ ร.ต.ท.วิจิตร เบื้องต้นให้การว่าหลังใช้ปืนยิงเท้าเพื่อป้องกันตัว นายลำเพย ผู้ตาย ได้ยื้อแย่งอาวุธปืน กระสุนอีกนัดจึงเจาะเข้าที่หน้าอกนายลำเพย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเจาะเลือดนายลำเพยผู้ก่อเหตุ ตรวจพิสูจน์ว่ามีสารเสพติดและแอลกอฮอล์ในร่างกายด้วยหรือไม่ ก่อนจะนำหลักฐานมาประกอบและสรุปสำนวนในทางคดีต่อไป
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/pZdcoZv9bjk
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ