26 ก.ค. 2563
2,446 ครั้ง

บรรยากาศวันหยุดยาว เกาะช้างคึกคัก นทท.ทะลัก - แห่ขึ้นวัดดอยไหว้พระ จ.ลำปาง

บรรยากาศวันหยุดยาว 25-28 ก.ค 2563 นักท่องเที่ยวเดินทางไปพักผ่อนที่เกาะช้าง จ.ตราด เป็นจำนวนมาก โดยเมื่อวานนี้ (25 ก.ค. 2563) นักท่องเที่ยวได้นำรถยนต์ส่วนตัวมาจอดรอคิวลงเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากไปเกาะช้าง ตั้งแต่เช้ามืด ซึ่งท่าเรือเฟอร์รี่ทั้ง 2 ท่าคือเกาะช้างเซ็นเตอร์พ้อยท์ และเฟอร์รี่บ้านธรรมชาติล่าง บริการเที่ยวเรือข้ามฟากแบบไม่กำหนดเวลา เพื่อให้ทันกับการนำรถยนต์และผู้โดยสารลงเกาะช้าง ซึ่งฝั่งเกาะช้าง มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร และอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง อาสาสมัครกู้ภัย ช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร
 
สำหรับโรงแรมที่พักบนเกาะช้างส่วนใหญ่เต็มเกือบทุกแห่ง ผู้ประกอบการต่างเตรียมพร้อมการรองรับนักท่องเที่ยวทั้งที่พัก อาหาร แหล่งท่องเที่ยว และความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวในการเดินทางท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ 
 
โดยนายกำพล ขจรเจริญกุล อุปนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.ตราด บอกว่า เกาะช้างปลอดภัย ปราศจากโควิด ขอให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาปฏิบัติตามกฎด้วย คือการสวมใส่หน้ากากอนามัย ใช้เจลล้างมือ รักษาระยะห่างระหว่างบุคคล 
 
ขณะที่ จ.ลำปาง ที่วัดดอยพระฌาน บ้านป่าตัน หมู่ 5 ตำบลป่าตัน อำเภอแม่ทะ มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาชมความงามอย่างต่อเนื่อง และไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยวัดดอยพระฌานนั้น เป็นวัดที่มีความสำคัญทางพระพุทธศาสนาของจังหวัดลำปาง สร้างมากกว่า 100 ปีแล้ว 
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/noYGns-7avM
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ