26 ก.ค. 2563
366 ครั้ง

หนุ่มคลุ้มคลั่งเบื่อเผาบ้านตัวเอง เดินถือมีดเข้าชุมชน ต้องระดม ตร.2 โรงพักเข้าเกลี้ยกล่อมจนจับได้

ปทุมธานี - หนุ่มคลุ้มคลั่งถือมีดเดินเข้าชุมชน ตำรวจ 2 โรงพัก ช่วยเกลี้ยกล่อมจนจับไว้ได้

 

วันที่ 25 ก.ค. พ.ต.ท.วสันต์ คงนิล รอง ผกก.ป.สภ.สามโคก ได้รับแจ้งเหตุมีชายคลุ้มคลั่งเผารถจักรยานยนต์และเผาที่นอนของตนเองภายในบ้านพัก ม.1 ต.เชียงรากใหญ่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี จึงได้นำกำลังตำรวจไปตรวจสอบที่เกิดเหตุซึ่งขณะนั้นชายคลุมคลั่งได้ถืออาวุธและเดินข้ามสะพานข้ามทางรถไฟมาในเขตพื้นที่ สภ.คลองหลวง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามโคก จึงได้ขอกำลังเสริมเพราะช่วงเย็นมีรถเป็นจำนวนมากและเป็นแหล่งชุมชนเกรงว่าชายคลุ้มคลั่งจะเข้าไปทำร้ายประชาชนได้

 

ต่อมาชายคลุ้มคลั่งได้เดินเข้าไปพื้นที่ก่อสร้างคอนโดแห่งหนึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้ง จึงได้ใช้เหล็กง่ามเพื่อที่จะเข้าชาร์ตตัวและก็ต้องทำด้วยความระมัดระวังเพราะในมือชายดังกล่าวยังมีมีดอยู่ในมือ เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลาเกลี่ยกล่อมประมาณ 30 นาทีชายคลุ้มคลั่งจึงได้ขว้างมีดเข้าไปในป่าและเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

จากการสอบถามนายนายจิรศักดิ์ ปานรุ่ง ผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ตนเองเป็นผู้เผาทรัพย์สินในบ้านตนเองจริง เพราะไม่มีอารมณ์ที่จะอยู่ในบ้านจึงเผาที่นอนของตนเองทิ้ง มันน่าเบื่อจำเจจำเจเลยเผาทิ้งรวมทั้งเผามอเตอร์ไซค์ทิ้งเพราะมันติดๆ ดับๆ เลยเผามันทิ้งซะเลย ก่อนจะเดินออกมาบนถนน

 

ทางด้าน ด.ต.สะอาด บัตรพิมาย ผบ.หมู่งานป.สภ.สามโคก เปิดเผยว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีประชาชนแจ้งมาว่าชายดังกล่าวคลุ้มคลั่งเผารถจักรยานยนต์ของตนเองในบ้านพัก จึงนำกำลังไปตรวจสอบ แต่เมื่อไปถึงไม่พบตัวผู้ก่อเหตุ จึงนำกำลังออกค้นหา กระทั่งพลเมืองดีแจ้งมาอีกว่า เผาบ้านตนเองอีกจึงนำกำลังไปอีกแต่กลับไม่พบตัว กระทั่งรอบที่ 3 ช่วงเย็นที่ผ่านมา พบตัวชายดังกล่าวเดินอยู่บนถนน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวให้หยุดแต่ชายดังกล่าวไม่ยอมหยุด และในตัวมีมีดและเดินหนีระยะทางประมาณ 2 กม. เจ้าหน้าที่ตำรวจมาในเขตของ สภ.คลองหลวง จึงขอกำลังสนับสนุนจนสามารถจับกุมไว้ได้ หลังจากนี้จะนำตัวชายดังกล่าวไปสงบสติอารมย์และทำการสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/I5M8REYqpMM

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ