26 ก.ค. 2563
7,977 ครั้ง

หนุ่มวัย 29 สัญญารักกับสาว ทำงาน ตจว.โอนเงินแต่งให้เก็บกว่า 5 ปี สุดท้ายโดนหลอก

พิจิตร - หนุ่มวัย 29 ปี หลงรักสาวในหมู่บ้านเดียวกัน ตกลงช่วยกันเก็บเงินเอาไว้แต่งงานโอนเงินเข้าบัญชีสาว ในช่วงตกงานไปขอเงินสาวใช้ 1,500 บาท สาวบ่ายเบี่ยงสุดท้ายมารู้ว่าโดนหลอกให้โอนเงิน

 

ที่ ต.ท้ายทุ่ง อ.ทับคล้อ หนุ่มวัย 29 ปี ที่ไปทำงานที่ต่างจังหวัดหลงรักสาวในหมู่บ้านเดียวกันโดยได้ตกลงช่วยกันเก็บเงินเพื่อจะเอาไว้เป็นสินสอดเพื่อใช้ในการจัดงานแต่งงานและได้โอนเงินเดือนที่ได้จากการทำงานเข้าบัญชีนางสาวติ๋ม (นามสมมติ) อายุ 38 ปี จำนวน 15 ครั้ง เป็นจำนวนเงิน 58,500 บาท ตกลงกันเอาไว้เก็บเงินครบ 5 ปีถึงจะแต่งงานกันสุดท้ายในช่วงที่ตัวเองตกงานไปขอเงินสาวใช้กับถูกปฎิเสธโดยตนเองมารู้ที่หลังว่าผู้หญิงได้หลอกให้โอนเงินและได้นำเงินทั้งหมดที่ตนเองโอนไปใช้เพื่อลงทุนเปิดร้านขายของจนหมดและไม่คิดจะแต่งงานกับตนเอง

 

นายธวัชชัย ลักษณะ อายุ 29 ปี เล่าว่าเงินที่โอนเข้าบัญชีสาวที่ตนเองหลงรักตกลงกันเอาไว้ว่าจะช่วยกันสะสมเงินเอาไว้แต่งงานโดยจะช่วยกันเก็บเงินเป็นเวลา 5 ปี โดยในช่วงต้นปีตนเองได้ตกงานและขัดสนเรื่องเงินจึงได้ไปขอเงินทางผู้สาวใช้ 1,500 บาทโดยทางสาวไม่มีเงินให้และไม่ยอมบอกว่าเงินยังอยู่หรือเปล่าโดยตนเองในช่วงที่ทำงานอยู่ได้โอนเงินเข้าบัญชีนางสาวติ๋ม (นามสมมติ) อายุ 38 ปี เป็นจำนวน 15 ครั้ง เป็นจำนวนเงิน 58,500 บาท 

 

ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตัวทั้ง 2 ฝ่ายไปเจรจาไกล่เกลี่ยโดยทาง นายธวัชชัย ลักษณะ จะได้เงินคืนในจำนวน 38,000 บาทโดยการผ่อนชำระเป็นรายเดือนในส่วนที่เหลืออีก 20,500 บาท ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บอกว่าเอาคืนไม่ได้เนื่องจากเป็นการให้โดยเสน่หาโดยฝากบอกกันคู่กรณีว่าถ้าไม่คิดที่จะแต่งงานกันก็ขอเงินที่โอนให้ทั้งหมดคืนจะได้ยุติกันไป

 

สอบถามผู้เสียหายแจ้งว่า เงิน 20,500 บาท ที่ตร.แจ้งว่าไม่ได้คืน เพราะผู้เสียหายโอนไปให้ผู้หญิงซื้อนาฬิกากับซื้อทองเองด้วยความเสน่หา

ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/FOf7nLTMrL4

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ