26 ก.ค. 2563
931 ครั้ง

เด็กปั๊มซวย ต้องชดเชยเงิน 500 กระบะเติมน้ำมันขับเชิดไม่จ่ายพร้อมป้ายตั้งหน้ารถ เร่งหาตัวคนขับรับผิดชอบ

ขอนแก่น - พนักงานปั๊มแจ้งมาว่ามีกระบะเติมน้ำมันแล้วเชิดเงินหนี จึงได้สอบถามและต้องให้พนักงานที่อยู่ในปั๊มทุกคนช่วยกันรับผิดชอบตามกฎของปั๊ม ก่อนที่ตนเองจะนำหลักฐานทั้งหมดเข้าแจ้งความพร้อมกับโพสต์เฟซบุ๊กเพื่อให้ชาวเน็ตช่วยตามตัวให้คนขับรถกระบะมาจ่ายเงินค่าน้ำมันและนำป้ายเตือนที่ตั้งหน้ารถมาคืน

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ‘จุฑามาศ ตาหล้า’ โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในปั๊มน้ำมันซึ่งบันทึกภาพรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ สีบลอนซ์เงิน 2 ประตู เชิดค่าน้ำมันไปพร้อมกับป้ายตั้งหน้ารถ ทำให้พนักงานต้องเป็นคนรับผิดชอบ

 

พร้อมโพสต์ข้อความระบุว่า “ขออนุญาต ตามหาผู้ที่ขับรถคันนี้ เข้ามาเติมน้ำมัน ที่ ปตท.บ้านสะอาด เมื่อวันที่ 22 กค.63 เวลาประมาณ 19.46 น. ขอให้ท่านนำป้ายตั้งหน้ารถที่เก็บไปพร้อมกับมาเคลียร์ค่าน้ำมันที่เติมไป 500 บาท ให้ทางพนักงานด้วยค่ะ ทะเบียนที่ทางกล้องพอจะมองเห็น ผฉ 68 6ขอนแก่น โตโยต้า วีโก้ สีเทาหรือบรอนซ์เงิน 2ประตู cab หรือหากไม่สะดวกมาที่ ปั๊ม ให้ไป พบ ร้อยเวร ที่ สภ.ย่อยเมืองเก่า ตามชื่อและเบอร์โทรที่อยู่ในรูปได้ค่ะ ทางปั๊มได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว หากท่านใดพอจะรู้จักรบกวนแจ้งผู้ขับรถให้ด้วยค่ะ หรือ มาแจ้งได้ที่ปั๊มค่ะ ป้ายตั้งหน้ารถเป็นลิขสิทธิ์ ปตท.หาซื้อใหม่ยากมาก เอามาคืนด้วยค่ะ ต้องใช้ประจำทุกวัน” 

 

ซึ่งภายหลังจากผู้โพสต์โพสต์ลงในเฟซบุ๊กตามเพจต่างๆ ในจังหวัดขอนแก่น ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ทั้งเห็นใจพนักงานที่ต้องรับผิดชอบจ่ายเงินค่าน้ำมันให้กับคนขับกระบะแทนทั้งที่ไม่ได้ทำผิดอะไร และรายได้ที่พนักงานได้รับก็ไม่ได้มีมากมายอะไร อยากจะให้ตำรวจตามจับตัวคนขับกระบะคันดังกล่าวมารับโทษดำเนินคดีตามกฎหมายเพื่อจะได้ไม่ไปก่อเหตุที่อื่นอีก

 

นางสาวกมลทิพย์ ชื่นตา อายุ 26 ปี พนักงานของปั๊มน้ำมันซึ่งเป็นคนรับคำสั่งและเป็นคนเติม เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 19.30 น. วันที่ 23 กรกฎาคม 2563 มีรถกระบะสีขาว มีคนขับเป็นชาย และนั่งมากับผู้หญิงหนึ่งคน เข้ามาเติมน้ำมันโดยขอให้เติมน้ำมันดีเซล จำนวน 500 บาท ตนจึงตั้งป้ายเตือนเติมน้ำมันตั้งที่หน้ารถ เมื่อเติมเสร็จตนก็เดินอ้อมไปเพื่อเก็บเงินนค่าน้ำมันกับคนขับ แต่ก็ไม่ได้รับการตอบรับใดๆ หนำซ้ำยังขับรถเลื่อนไปด้านหน้าหน้าร้านสะดวกซื้อ สักพักตนจึงให้พนักงานผู้ชายไปตามไปเก็บเงินค่าน้ำมัน แต่เมื่อเดินไปกลับพบว่าป้ายที่ตั้งหน้ารถหายไป พนักงานอีคนจึงไม่กล้าทวงถาม จนกระทั่งรถคันดังกล่าวขับออกไปจากปั๊มน้ำมัน ตนเองและพนักงานคนอื่นๆ จึงกลับมาเปิดกล้องวงจรปิดดูจึงทราบว่าคนขับได้ลงจากรถมาเก็บป้ายเข้าไปในรถและขับรถหนีไป ทำให้ตนเองและพนักงานคนอื่นๆ ต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่าย จึงแจ้งผู้จัดการนำหลักฐานเข้าแจ้งความที่ สภ.ย่อยเมืองเก่า

 

ด้านนางจุฑามาส ตาหล้า ผู้จัดการปั๊มน้ำมัน บอกว่า หลังจากที่พนักงานปั๊มแจ้งมาว่ามีกระบะเติมน้ำมันแล้วเชิดเงินหนี จึงได้สอบถามและต้องให้พนักงานที่อยู่ในปั๊มทุกคนช่วยกันรับผิดชอบตามกฎของปั๊ม ก่อนที่ตนเองจะนำหลักฐานทั้งหมดเข้าแจ้งความพร้อมกับโพสต์เฟซบุ๊กเพื่อให้ชาวเน็ตช่วยตามตัวให้คนขับรถกระบะมาจ่ายเงินค่าน้ำมันและนำป้ายเตือนที่ตั้งหน้ารถมาคืน 

 

โดยทางร.ต.อ.กฤติเดช จันทร์ลา สว.(สอบสวน) สภ.ย่อยเมืองเก่า บอกว่าน่าจะตามตัวคนขับรถกระบะไม่ยากเพราะกล้องวงจรปิดบันทึกภาพหมายเลขทะเบียนรถชัดเจน จึงอยากให้เจ้าของรถติดต่อมายัง สภ.ย่องเมืองเก่า หรือติดต่อไปที่ผู้จัดการปั๊มน้ำมัน ป.ต.ท.สาขาบ้านสะอาด ซึ่งหากไม่แสดงตัวจ่ายค่าน้ำมันก็จะแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/Xq3SX_HlO_Q

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ