26 ก.ค. 2563
1,424 ครั้ง

ตร.เตรียมยื่นถอนหมายจับจากศาล ของ ‘บอส อยู่วิทยา’ 29 ก.ค.นี้

เมื่อวานนี้ (25 ก.ค. 2563) พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม. โฆษก สตม. เปิดเผยถึงกรณีของ บอส-วรยุทธ อยู่วิทยา โดยระบุว่า กรณีนี้ สตม. ได้รับหนังสือถอนหมายจับจาก สน.ทองหล่อ มาเมื่อวันที่ 14 ก.ค.  จึงได้ทำการถอนเรื่องหมายจับออกจากระบบตั้งแต่ 14 ก.ค. ซึ่งจากการตรวจสอบในระบบยังไม่พบว่าบอสเดินทางกลับเข้ามาในประเทศไทย ซึ่งในระบบแจ้งว่าได้เดินทางออกนอกประเทศไปเมื่อวันที่ 25 เม.ย. 2560 ยังไม่พบว่ากลับเข้ามาในไทย 
 
ด้าน พ.ต.ท.ธนาวุฒิ สงวนสุข รองผกก. (สอบสวน) สน.ทองหล่อ เปิดเผยว่า ขณะนี้ตามขั้นตอนทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการถอนหมายจับบอส  ในระบบประกาศสืบจับทั้งในระบบตำรวจสากล (อินเทอร์โพล) สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และสำนักงานตำรวจแห่งชาติหมดแล้ว
 
แต่การยื่นถอนหมายจับจากทางศาลนั้น ยังอยู่ในระบบ ดังนั้น วันพุธ ที่ 29 กค.นี้ จะต้องรอศาลเปิดทำการจะทำหนังสือไปแจ้งให้ทราบตามขั้นตอนทางกฎหมาย ซึ่งเมื่อมีคำสั่งว่าอัยการสูงสุดไม่ยื่นฟ้องแล้ว ตำรวจก็ต้องปฏิบัติตามหน้าที่คือการทำเรื่องถอนหมายจับ หากไม่ทำก็จะมีความผิดตามมาตรา 157 ในข้อหาปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบได้
 
ซึ่งหากวันนี้-พรุ่งนี้ บอส วิทยา จะเดินทางเข้าประเทศไทย ก็คือผู้บริสุทธิ์ ไม่มีหมายจับ แต่ตอนนี้ในระบบจะยังค้างว่ามีหมายจับแต่หมายจัยยกเลิกไปแล้ว ซึ่งหากหนังสือถึงศาลและยกเลิกหมายจับ ในระบบก็จะไม่มีหมายจับอีกต่อไป
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/NWAkqjMwFfE
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ