26 ก.ค. 2563
867 ครั้ง

'สุดารัตน์' ขอนายกฯเปิดใจรับฟังความเห็น นศ.ด้วยตนเอง - 'อนุทิน' ไม่เห็นด้วยยุบสภา หากยังไม่แก้ รธน.

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ยืนยันพรรคภูมิใจไทย พร้อมเปิดรับฟังความคิดเห็นจากทุกภาคส่วน และพร้อมที่จะนำความคิดเห็นนั้นไปดำเนินการให้ถูกต้อง หากเป็นไปตามกฏหมายที่ได้กำหนดไว้ เช่นเดียวกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่จะต้องรับฟังความคิดเห็นจากประชาชน นำไปสู่การปฏิรูปทางการเมือง ซึ่งเห็นด้วยหากจะต้องแก้ไขกฏหมาย แต่ทุกอย่างจะต้องเป็นไปตามระเบียบและขั้นตอน
 
 
หากจะบอกว่าต้องยุบสภาก่อนแก้ไขรัฐธรรมนูญ และไม่มีการเปลื่ยนแปลงสิ่งไหนเลย เรื่องนี้เห็นว่าจะเป็นการเสียงลงบประมาณ เสียเวลา ดังนั้นทุกอย่างจะต้องดำเนินการไปตามขั้นตอน การแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่จะต้องมีการตั้ง สสร. มารับฟังความคิดเห็นจากประชาชน แล้วยุบสภา คืนอำนาจให้ประชาชน สิ่งนี้จะเป็นแนวทางที่ดีที่สุด
 
 
ขณะที่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการชุมนุมของนักเรียน นิสิต นักศึกษา ประชาชน พร้อมยื่นข้อเรียกร้อง 3 ข้อถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่าอยากให้นายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นผู้ใหญ่ควรจะรับฟังความคิดเห็นของเด็ก ใช้ทั้งหลักนิติศาสตร์และรัฐศาสตร์ควบคู่กัน และเน้นความเมตตา
 
 
พล.อ.ประยุทธ์ ควรไปรับฟังปัญหาด้วยตนเอง เพราะข้อเรียกร้องของนักศึกษาชัดเจนว่าเรียกร้องอะไรและเรียกร้องไปถึงใคร จึงไม่ควรถ่วงเวลาด้วยการโยนให้สภาคณะกรรมาธิการขึ้นมารับฟังความเห็น หรือหาช่องทางเอาผิด ต้องทำให้ได้อย่างที่พูด หากอยากให้เกิดความสงบ สันติ ป้องกันเหตุการลุกลามบานปลายยกระดับเป็นการชุมนุมใหญ่
 
 
อีกทั้งการที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจไปติดตามคุกคามนักเรียนนักศึกษา จะเป็นการสร้างรอยร้าวเพิ่มมากขึ้น จึงฝากไปถึงนายกรัฐมนตรี และพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ดูแลให้เกิดความสงบเรียบร้อย เพราะไม่อยากให้เป็นการเพิ่มรอยร้าวให้มากยิ่งขึ้น
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/rAvIaP5mBgw
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ