26 ก.ค. 2563
2,542 ครั้ง

'บิ๊กแดง' พ้อสื่อพาดหัว 'น้ำตาคลอ' - 'เสรีพิศุทธ์' ซัด ผบ.ทบ.อย่า... อย่ายุ่งการเมือง

พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ออกมาแสดงความเห็นว่าการชุมนุมของนักเรียน นักศึกษา ประชาชน มีทฤษฎีสมคบคิด กับกลุ่มการเมืองพรรคการเมือง ว่า
 
 
"ฝากไปบอกด้วยว่าอย่าเสือก อย่ามายุ่งกับการเมือง เพราะหน้าที่ของทหารเป็นรั้วของชาติมีหน้าที่ป้องกันประเทศ ทุกวันนี้มีคนเข้ามาตั้งบ่อนการพนันในประเทศแต่ทหารกลับไม่รู้ เพราะไม่ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี ส่วนตัวมองว่าทหารเสือกทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องของตัวเอง
 
 
จึงอยากให้ผู้บัญชาการทหารบก รีบ ๆ เกษียณไป หากตนมีอำนาจคงไล่ออกจากตำแหน่งไปแล้ว ปัญหาทุกวันนี้เพราะทหารทั้งนั้นที่เข้ามาเสือก เป็นนายกรัฐมนตรีก็ทหาร ยึดอำนาจเข้ามา ทั้ง ๆ ที่ประชาธิปไตยกำลังเดินไปได้ด้วยดี มองว่าที่ประเทศไม่เจริญอยู่ทุกวันนี้ก็เพราะทหาร"
 
 
ขณะที่ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร โฆษกพรรคก้าวไกล และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ทวิตข้อความบนทวิตเตอร์ ระบุว่า "ผมก็อยากเรียนถาม ผบ.ทบ. เช่นกันครับว่า การทำรัฐประหารในปี 57 พล.อ.อภิรัชต์ ในขณะนั้นได้เป็นกลไกในทฤษฎีสมคบคิด เพื่อยึดอำนาจจากรัฐบาลประชาธิปไตยหรือไม่"
 
 
ด้าน นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้อีสาน ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การออกมาพูดของ ผบ.ทบ. เป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว เพราะมีความเป็นห่วงนิสิต นักศึกษา ที่ไม่อยากให้มีการทำผิดกฎหมาย และก้าวล่วงสถาบัน
 
 
ทั้งนี้ ส่วนตัวก็เห็นด้วยกับเรื่องนี้ เพราะสถาบันถือเป็นที่รักและเคารพของคนทั้งประเทศ อีกทั้งการออกมาพูดของ ผบ.ทบ. ยังทำให้ประชาชนคนไทยรู้สึกอุ่นใจและสบายใจ
 
 
ดังนั้นจึงไม่ทราบว่าเหตุใด พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จึงออกมาตำหนิ ผบ.ทบ.และส่งเสริมความเคลื่อนไหวของนิสิต นักศึกษา เพราะหากทำเช่นนี้อาจทำให้ประชาชนเข้าใจผิดได้ว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ อยู่เบื้องหลังการเคลื่อนไหวในครั้งนี้หรือไม่
 
 
นอกจากนี้ แหล่งข่าวใกล้ชิด พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวถึงกรณีสื่อพาดหัวข่าว ผบ.ทบ. น้ำตาคลอ​ น้ำตาริน เตือนนักศึกษา ว่า พล.อ.อภิรัชต์ ไม่สบายใจที่สื่อไปพาดหัวข่าวแบบนั้น อาจเพราะคิดในเชิงลบ​ เพราะการที่มีน้ำตาคลอนั้นเป็นเรื่องปกติของคนอายุมาก บางครั้งตาจะแห้งจนต้องหยอดน้ำตาเทียม หรือบางครั้งนั่งเฉย ๆ น้ำตายังไหลออกมาเองเลย
 
 
พล.อ.อภิรัชต์ ไม่ได้ร้องไห้ ไม่มีสาเหตุหรือสถานการณ์อะไรที่จะต้องร้องไห้ แต่น้ำตาคลอเพราะอายุมากแล้ว ตาก็จะเป็นแบบนี้ อีกหน่อยให้นักข่าวแก่อายุ​ 60 บ้าง จะรู้ว่าจะมีปัญหาเรื่องตาแบบนี้เหมือนกัน ทั้งนี้ พล.อ.อภิรัชต์ บอกกับคนใกล้ชิดอีกว่า​ "อีกไม่กี่วัน ก็ไม่ต้องเจอกับเรื่องแบบนี้แล้ว เกษียณแล้ว"
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/vbaIivPdCvY
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ