26 ก.ค. 2563
1,321 ครั้ง

ทาสยาบ้าคลั่ง ฟันตำรวจเข้าระงับเหตุ แย่งปืนพลาดลั่นเข้าอกเสียชีวิต

นครพนม-เวลา 12.50 น. วานนี้ (25 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพนสวรรค์ รับแจ้งเหตุมีชายคลุ้มคลั่งถูกยิงเสียชีวิต และมีตำรวจถูกฟันได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่บริเวณถนนคอนกรีตสาธารณะหมู่ 1 ต.บ้านค้อ 
 
 
ที่เกิดเหตุอยู่ห่างถนนทางหลวงชนบท สายโพนจาน-บ้านค้อ เยื้องกับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ต.บ้านค้อ 100 เมตร หน้าบ้านหลังหนึ่ง พบ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 100 สีดำคาดแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ของ นายลำเพย จำปา อายุ 48 ปี ล้มคว่ำ
 
 
ส่วนคนเจ็บทราบชื่อ ร.ต.ท.วิจิตร บางปลา รอง สว.สืบสวน สภ.โพนสวรรค์ หน.ที่พักสายตรวจ ต.บ้านค้อ ถูกฟันด้วยอาวุธมีดเข้าที่ศีรษะ 2 แผล ที่ต้นแขนซ้าย 2 แห่ง ได้รับบาดเจ็บสาหัส กะโหลกศีรษะร้าว
 
 
และพบศพนายลำเพย ผู้ก่อเหตุ สภาพศพนอนหงาย ถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่ฝ่าเท้า 1 นัด หน้าแข็ง 1 นัด และลำตัว 1 นัด รวม 3 นัด นอนจมกองเลือด พบปลอกกระสุน 4 ปลอกตกอยู่ และอาวุธมีดพร้าปลายแหลมยาว 40 ซ.ม.เปื้อนเลือด ซึ่งเป็นของนายลำเพย ตกอยู่ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
 
 
สอบสวน พี่สาวผู้ตาย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายลำเพย น้องชาย ได้ขับรถ จยย.คันดังกล่าวมาที่บ้าน เพื่อมาขอเงิน 100 บาท ไปซื้อยาบ้าเสพ แต่เมื่อนายลำเพยไม่พบตน จึงคลุ้มคลั่งอาละวาดจะพังบ้าน หลานสาวจึงโทรศัพท์บอกตน ซึ่งอยู่ระหว่างเดินทางกลับจาก จ.สกลนคร จึงโทรแจ้งตำรวจให้มาระงับเหตุ ซึ่งก่อนหน้านี้นายลำเพยเคยมาอาละวาดและขู่ขอเงินไปซื้อยาบ้าแล้ว 4-5 ครั้ง เมื่อไม่ให้เงินก็จะอาละวาดพังบ้าน 
 
 
เหตุการณ์ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีชายคลุ้มคลั่งเมายาเสพติดอาละวาด ซึ่ง ร.ต.ท.วิจิตร คนเจ็บได้นำไม้ง่ามไประงับเหตุตามยุทธวิธี แต่เสียหลักถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดฟันจนบาดเจ็บสาหัส หลังคนร้ายก่อเหตุจะวิ่งหนี ร.ต.ท.วิจิตร จึงใช้อาวุธปืนยิงที่เท้าผู้ตาย 
 
 
จากคำบอกเล่าของ ร.ต.ท.วิจิตร คนเจ็บ เบื้องต้นให้การว่า หลังใช้ปืนยิงเท้าเพื่อป้องกันตัว นายลำเพยได้ยื้อแย่งอาวุธปืน กระสุนอีกนัดจึงเจาะเข้าที่หน้าอกนายลำเพย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเจาะเลือดนายลำเพย ตรวจพิสูจน์ว่ามีสารเสพติดและแอลกอฮอล์ในร่างกายด้วยหรือไม่
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/gG6-gS0uqqA
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ