26 ก.ค. 2563
1,932 ครั้ง

TCP ออกเอกสารแจง ยัน บอส อยู่วิทยา ไม่มีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มธุรกิจ

จากกรณีอัยการสูงสุดมีคำสั่งไม่ฟ้องนาย วรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง หลังก่อเหตุขับรถหรูไปชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสิรฐ ผบ.หมู่งานป.สน.ทองหล่อเสียชีวิต เมื่อปี 2555 ซึ่งต่อมาบอสได้หลบหนีคดีไปอยู่ต่างประเทศ 8 ปี เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องดังกล่าว และเป็นที่กังขาของสังคมว่าเหตุใดอัยการสูงสุดจึงมีคำสั่งไม่ฟ้อง และเกิดกระแสต่อต้านถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่อยู่ในธุรกิจ หรือเกี่ยวกับบอส อยู่วิทยา
 
ล่าสุด กลุ่มธุรกิจ TCP ออกเอกสารชี้แจง โดยระบุว่า วรยุทธ อยู่วิทยา ไม่มีความเกี่ยวข้องทางธุรกิจกับกลุ่มธุรกิจ TCP สืบเนื่องจากการรายงานข่าวการยกฟ้องคุณวรยุทธ อยู่วิทยา จนนำไปสู่ความเข้าใจผิดในความเกี่ยวข้องกันกับทางกลุ่มธุรกิจ TCP และแบรนด์สินค้าต่างๆ ภายใต้กลุ่มธุรกิจ TCP นั้น เราขอเรียนให้ทราบว่า บริษัทฯ รับทราบข้อมูลดังกล่าวและเข้าใจความรู้สึกของผู้บริโภคต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างดี
 
อย่างไรก็ตาม กลุ่มธุรกิจ TCP ขอเรียนให้ทราบว่า คุณวรยุทธ อยู่วิทยา ไม่เคยเป็นผู้ถือหุ้น ไม่เคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับการบริหาร และ ไม่เคยดำรงตำแหน่งใดๆ ในบริษัทต่างๆ ภายใต้กลุ่มธุรกิจ TCP เลย ปัจจุบัน ผู้ถือหุ้นของบริษัทต่างๆ ในกลุ่มธุรกิจ TCP มีทั้งหมด 7 ท่านดังต่อไปนี้
 
คุณภาวนา หลั่งธารา, คุณสุทธิรัตน์ อยู่วิทยา, คุณจิรวัฒน์ อยู่วิทยา, คุณปนัดดา อยู่วิทยา, คุณสุปรียา อยู่วิทยา, คุณสราวุฒิ อยู่วิทยา, คุณนุชรี อยู่วิทยา
 
คณะผู้บริหาร ผู้ถือหุ้นและพนักงานของกลุ่มธุรกิจ TCP ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีหรือกระบวนการต่าง ๆ ของคดีที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด เนื่องจากเป็นเรื่องส่วนบุคคลของคุณวรยุทธ
 
บริษัทฯ ขอความร่วมมือจากท่านในการพิจารณาเผยแพร่ข้อมูล เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องแก่ผู้บริโภคผ่านช่องทางการสื่อสารของท่านต่อไป
 
หากท่านต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ฝ่ายองค์กรสัมพันธ์และการสื่อสาร กลุ่มธุรกิจ TCP และที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ เพื่อให้ข้อมูลที่ถูกต้องกับสาธารณชน และหลีกเลี่ยงความคลาดเคลื่อนที่อาจทำให้เกิดความเข้าใจไม่ถูกต้องในอนาคต
 
ทั้งนี้ ตามที่ระบุบนเว็บไซต์ www.tcp.com ได้ระบุถึงรายชื่อบริษัทในกลุ่มธุรกิจทั้งหมด คือ
 
- บริษัท ที.ซี.ฟาร์มาซูติคอล อุตสาหกรรม จำกัด
- บริษัท เครื่องดื่มกระทิงแดง จำกัด
- บริษัท ที.จี. เวนดิ้ง แอนด์ โชว์เคส อินดัสทรีส์ จำกัด และ
- บริษัท เดอเบล จำกัด
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/mezM9MQ6Hao
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ