26 ก.ค. 2563
4,220 ครั้ง

ชื่นชมเพื่อนนายพล รับเจรจา ‘บิ๊กแจ๊ส’ ยอมทุบกำแพงบ้านขยายช่องทางหักศอกลดอุบัติเหตุ

ปทุมธานี - พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ได้เล็งเห็นและห่วงใยประชาชนที่ใช้เส้นทาง อยากให้มีการจราจรที่ดีขึ้น รถยนต์สามารถเลี้ยวสวนทางกันได้ เพื่อความปลอดภัย จึงได้มาขอให้เสียสละที่ดินหลังบ้าน โดยการทุบรั้วพร้อมกับปรับผิวถนนเปิดผิวทางจราจรใหม่เพื่อทำให้ผู้ใช้เส้นทางได้รับความสะดวกสบายขึ้น หลังจากนี้จะได้มอบเป็นทางสาธารณะประโยชน์ต่อไป

 

เมื่อเวลา 10.00 น. วานนี้ (25 ก.ค.) พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ว่าที่ผู้สมัคร นายก อบจ.ปทุมธานี ได้นำทีมคนรักปทุมพร้อมเครื่องจักรทุบกำแพงบ้านของ พลอากาศเอกสักก์สกล แสงสุกรัตน์วดี อดีตผู้บังคับกองพันทหารอากาศโยธิน 1 รักษาพระองค์ หมู่บ้านเพอร์เฟคพาร์ครังสิต ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี เพื่อขยายช่องจราจรเลี้ยงหักศอก 90 องศา

 

โดยบ้านของ พลอากาศเอกสักก์สกล แสงสุกรัตน์วดี เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ตั้งอยู่บนพื้นที่ 60 ตารางวา ได้เสียสละพื้นที่ประมาณ 3.25 ตารางวา เพื่อขยายช่องจราจรเลี้ยงหักศอก 90 องศา บริเวณหลังบ้าน โดยการทุบกำแพงเป็นความยาวด้านละ 5 เมตร รวมความยาวของกำแพงที่ต้องทุบยาว 10 เมตร เพื่อให้รถยนต์ผ่านใช้เส้นทางได้สะดวกยิ่งขึ้น

 

ด้าน พลอากาศเอกสักก์สกล แสงสุกรัตน์วดี เจ้าของบ้านกล่าวว่า ได้อาศัยอยู่ที่บ้านแห่งนี้มาตั้งแต่ พ.ศ.2558 สภาพนอกรั้วหลังบ้านผม เป็นถนนสาธารณะ ที่เชื่อมระหว่างซอยบ้านกลาง 1/4 จากถนนรังสิต-ปทุมธานี ไปออกซอยบ้านกลาง 2/5 ถนนติวานนท์ ที่ผ่านมามีประชาชนใช้เส้นทางผ่านไปมาโดยตลอด แต่ไม่ได้รับความสะดวกสบายเท่าที่ควร เนื่องจากสภาพมุมหลังบ้านเป็นทางเลี้ยงหักศอก 90 องศา 

 

จนกระทั่ง พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ได้เล็งเห็นและมีความปรารถนาดีห่วงใยประชาชนที่ใช้เส้นทาง อยากให้มีการจราจรที่ดีขึ้น รถยนต์สามารถเลี้ยงสวนทางกันได้ เพื่อความปลอดภัย จึงได้มาขอให้เสียสละที่ดินหลังบ้าน โดยการทุบรั้วพร้อมกับปรับผิวถนนเปิดผิวทางจราจรใหม่เพื่อทำให้ผู้ใช้เส้นทางได้รับความสะดวกสบายขึ้น หลังจากนี้จะได้มอบเป็นทางสาธารณะประโยชน์ต่อไป

 

ส่วน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง กล่าวว่า เนื่องจากเส้นทางนี้เป็นทางลัด โดยมุมบริเวณทางเลี้ยงหักศอกแห่งนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เพราะว่าเป็นทางแคบ รถยนต์เลี้ยวผ่านลำบาก ผู้ที่ใช้เส้นทางประจำจะทราบดี ผมผ่านใช้เส้นทางมาจึงสังเกตเห็นและได้ทราบว่า พลอากาศเอกสักก์สกล แสงสุกรัตน์วดี เป็นเจ้าของบ้านหลังนี้พอดีและเป็นเพื่อนผม จึงได้มาพูดคุยเจรจากับเจ้าของบ้านเขามีจิตใจที่จะบริจาคอยู่แล้ว เพียงแค่พูดนิดเดียวเขาก็ตกลงเลย เมื่อขยายเส้นทางเลี้ยงบริเวณนี้แล้วจะเกิดประโยชน์กับประชาชนมากโดยเฉพาะความปลอดภัย

ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/erecIfCfHeI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ