26 ก.ค. 2563
1,052 ครั้ง

พนง.ช็อก เดินแหวกป่าตรวจมิเตอร์ไฟฟ้า เท้าเหยียบอะไรนุ่มๆ แหวกดูเจอหลามยักษ์ หนีแทบไม่ทัน

สุรินทร์ - พนักงานตรวจเช็คมิเตอร์ไฟฟ้าตกใจ เดินแหวกป่าหญ้าเข้าไปตรวจสอบมิเตอร์ที่เสาไฟฟ้าแรงสูง เข้าไปดูพบงูหลามยักษ์ขดตัวอยู่ในกอหญ้าป่ารกวิ่งเพ่นหนี

 

เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย รับแจ้งจากประชาชนว่าพบงูหลามยักษ์ขาดขนาดใหญ่นอนขดตัวอยู่ในโพรงหญ้าใกล้เคียงบ้านเรือนประชาชน สถานที่ป่าหญ้ารกทึบข้างทาง บ.ตาลวก ม.11 ต.กังแอน อ.ปราสาท ใกล้เคียงกับบ้านเรือนประชาชน 

 

นายไพรัตน์ มัณฑนาภรณ์ พนักงานตรวจเช็คมิเตอร์ไฟฟ้าได้เล่าให้ฟังว่าขณะที่ตนเองและเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าภูมิภาคอำเภอปราสาท ได้เข้าไปตรวจสอบมิเตอร์ที่เสาไฟฟ้าแรงสูงได้เดินแหวกป่าหญ้าเข้าไปเหยียบโดนส่วนปลายหางงูหลามยักษ์ ตนเองรู้สึกแปลกไปว่าพื้นดินนั้นนุ่มๆ ผิดปรกติจึงได้พากันแหวกป่าหญ้าเข้าไปดูพบงูหลามยักษ์ขดตัวอยู่ในกอหญ้าป่ารกตนเองตกใจจึงได้วิ่งเพ่นหนีออกมาโชคดีที่ไม่ถูกงูหลามยักษ์ตัวดังกล่าวฉกกัด

 

เนื่องจากงูขดตัวอยู่ในกอหญ้าจึงไม่สามารถแว้งกัดตนเอง หลังจากนั้นได้โทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือ เข้าตรวจสอบให้การช่วยเหลือ อาสากู้ภัยใช้มีดด้ามยาวถางป่าปูพรหมค้นหาพบงูหลามยักษ์กำลังซุกซ่อนตัวอยู่ในโพรงหญ้าป่ารก 

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยเข้าไปพบงูหลามยักษ์ขาดความยาวประมาณ 3 เมตร น้ำหนักประมาณ12 กิโลกรัม กำลังขดตัวติดอยู่ในป่าหญ้าลักษณะดุร้ายส่งเสียงขู่ เสียงดัง อาสากู้ภัย พยายามเข้าไปจับที่ส่วนปลายหางของงูหลามยักษ์ตัวดังกล่าวดึงออกมาจากป่าหญ้า และใช้ไม้กดหัวงูไว้ แต่งูตัวดังกล่าวแรงเยอะมากจึงได้หาทางพยายามจับที่ส่วนหางงูและพยายามทำให้งูตัวดังกล่าวสยบและเหนื่อยไปในที่สุด ใช้เวลาประมาณกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถจับงูหลามยักษ์ตัวดังกล่าวออกจากบริเวณนั้นได้สำเร็จท่ามกลางความดีใจของชาวบ้านที่มีบ้าน ที่มีบ้านเรือนอยู่บริเวณนั้นและพากันแห่มาดูเจ้างูหลามยักษ์ตัวดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก 

 

จากนั้นทีมอาสา Snake Catch ทีมเฉพาะกิจจับงู จุด อ.ปราสาท ที่มีเชี่ยวชาญทางด้านการจับสัตว์เลื้อยคลาน พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ จุด อ.ปราสาท จึงได้นำเจ้างูหลามยักษ์ตัวดังกล่าวไปทำการศึกษาพฤติกรรมก่อนจะนำไปปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติในป่าใหญ่ต่อไป

ชมผ่านยูทูบ ; https://youtu.be/PPWlfJgHELc

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ