26 ก.ค. 2563
2,336 ครั้ง

คุณแม่สุดอั้น! ไม่ทันถึง รพ.คลอดลูกบนรถ กู้ภัยช่วยระทึกแม่ลูกปลอดภัย แห่ส่องทะเบียนเสี่ยงโชค

เพชรบูรณ์ - คุณแม่สุดอั้น! ไม่ทันถึง รพ.คลอดลูกบนรถ กู้ภัยช่วยระทึก แห่ส่องทะเบียน

 

หน่วยกู้ภัยสว่างบึงสามพันธรรมสถาน รับแจ้งเหตุมีหญิงคลอดลูกบนรถ ขณะนำส่งโรงพยาบาล บริเวณถนนหมายเลข 225 หน้าบริษัทสหฟาร์ม ม.4 ต.กันจุ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์

 

ที่เกิดเหตุพบหญิงท้องแก่คลอดลูกอยู่บนหลังรถกระบะ ทะเบียน บล 3381 เพชรบูรณ์ จึงทำการปฐมพยาบาล เบื้องต้นพบว่า เด็กทารกเป็นเพศชาย จากนั้นจึงประสานทีมกู้ชีพโรงพยาบาลบึงสามพันเข้าช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลต่อไป

 

นายเริงศักดิ์ นาคสัมฤทธิ์ อายุ 34 ปี อาสากู้ภัยสว่างบึงสามพันธรรมสถาน จุดลำตะคร้อ เปิดเผยว่า ขณะที่ตนปฏิบัติหน้าที่เข้าเวรอาสาอยู่นั้น ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีหญิงท้องแก่เดินทางมาจากบ้านเขาพลวง ต.สระแก้ว อ.บึงสามพัน เพื่อที่จะมาคลอดที่โรงพยาบาลบึงสามพัน แต่ไปไม่ถึงโรงพยาบาล ได้คลอดเองบนรถบริเวณหน้าบริษัทสหฟาร์ม ก่อนถึงโรงพยาบาลบึงสามพันประมาณ 15 กิโลเมตร

 

นายเริงศักดิ์ กล่าวต่อว่า จึงจัดทีมอาสาออกไปให้ความช่วยเหลือ พร้อมทั้งประสานไปยังหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลบึงสามพันให้มาช่วยเหลือด้วย เมื่อไปถึงปรากฏว่าหญิงคนดังกล่าวได้คลอดลูกออกมาแล้ว จึงใช้ลูกบอลยางแดงดูดน้ำคล่ำออกจากปากและจมูกเด็ก เพื่อเปิดทางเดินหายใจให้เด็ก จนกระทั่งเด็กร้องจึงทำการเช็ดตัวพร้อมกับใช้ผ้าห่อตัวเด็กไว้ ระหว่างนั้นหน่วยกู้ชีพบึงสามพันได้เดินทางมาถึง จึงได้สับเปลี่ยนและนำตัวส่งโรงพยาบาลต่อไป

 

“เมื่อผมไปถึงได้รีบใช้ลูกบอลยางแดงดูกเอาน้ำคล่ำออกจากปากและจมูก ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดอันตรายแก่ทารกได้ หรือหากไม่สามารถช่วยเหลือได้ทันท่วงทีก็อาจจะเป็นอันตรายทั้งแม่และเด็กก็เป็นได้ สำหรับเคสนี้เป็นเคสที่สามที่ผมได้ช่วยเหลือทำคลอดให้ และก็มีความตื่นเต้นทุกครั้ง หลังจากช่วยเหลือแล้วในฐานะชีวิตของกู้ภัยรู้สึกดีใจและภูมิใจที่สามารถช่วยเหลือให้ชีวิตหนึ่งชีวิตได้ลืมตาดูโลกอย่างปลอดภัย” นายเริงศักดิ์ กล่าว

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่หน่วยกู้ภัยได้ให้การช่วยเหลือแล้วก็นำเรื่องราวไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก ปรากฏว่ามีผู้เข้ามาแสดงความชื่นชมและที่ไม่พลาดคือ มีหลายรายที่สอบถามถึงทะเบียนรถคันที่คลอดเพื่อที่จะนำไปเสี่ยงโชคงามวันที่ 1 ส.ค.นี้ ซึ่งเป็นเดือนของวันแม่แห่งชาติ เชื่อว่าน่าจะมีตัวเลขเกี่ยวกับแม่ๆ ลูกๆ อย่างแน่นอน

ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/PTckQcfnJ-M

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ