26 ก.ค. 2563
1,307 ครั้ง

‘ศรีสุวรรณ’ เรียกร้องศาลยุติธรรม ระงับการเพิกถอนหมายจับ ‘บอส อยู่วิทยา’

จากกรณีนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ระบุว่า ในฐานะกรรมาธิการการกฎหมายฯ ได้มีการหารือซึ่งคณะกรรมาธิการฯ มีความเห็นตรงการว่าควรเชิญผู้ที่เกี่ยวข้อง ทั้งอัยการสูงสุด, ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้ามาให้ข้อมูล 
 
ล่าสุด กรรมาธิการกิจการศาล องค์กรอิสระ องค์กรอัยการฯ สภาผู้แทนราษฎร  ได้ระบุเช่นเดียวกันว่าจะให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาให้ข้อมูล ด้วย ขณะที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานกรรมาธิการป้องกัน ปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ระบุว่า หากมีผู้ร้องเรียนเข้ามากรรมาธิการป้องกัน ปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบที่ตนเป็นประธาน ก็สามารถเรียกฝ่ายที่เกี่ยวข้องมาชี้แจงตรวจสอบได้ 
 
ด้าน นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า กรณีของ บอส อยู่วิทยา สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ขอเรียกร้องไปยังศาลยุติธรรมดังกล่าว เพื่อขอให้ระงับการอนุมัติให้อัยการเพิกถอนหมายจับดังกล่าวไว้ จนกว่าคดีนี้จะหมดอายุความในอีก 7 ปีข้างหน้า เพื่อรอเวลาว่า ณ วันหนึ่งภายใต้อายุความเมื่อนายวรยุทธ เดินทางกลับมาภายในประเทศไทย ประชาชนที่พบเห็นสามารถแจ้งตำรวจให้สามารถดำเนินการจับกุมตัว เพื่อนำตัวเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมตามครรลองของกฎหมาย ตามหลักนิติรัฐได้ต่อไป 
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/iiJC0S3gRf4
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ