26 ก.ค. 2563
1,055 ครั้ง

รู้จัก 2 แฟนพันธุ์แท้ โอลิมปิก-NBA แข่งที่ไหนเจอเขาและเธอที่นั่น!

เสน่ห์กีฬาวันนี้ จะพาไปทำความรู้จักกับ 2 แฟนพันธุ์แท้ในวงการกีฬา โดยคนแรกนั้นเป็นแฟนพันธุ์แท้โอลิมปิก ที่ไม่ว่าจะมีการจัดการแข่งขันที่ไหน ก็จะเห็นเธอที่นั่น ส่วนอีกคนนั้นเขาเป็นมหาเศรษฐีคนหนึ่ง ที่เกาะติดทุกสนามของการแข่งขันบาสเกตบอล NBA 
 
เริ่มกันที่คนแรก คือ เจนนี่ สเลเธอร์ (Jenny Slater) สาวจากลอนดอน วัย 30 ปี เธอเป็นแฟนโอลิมปิกแบบพันธุ์แท้คนหนึ่งที่หลงเสน่ห์ของการแข่งขันโอลิมปิกตั้งแต่เด็ก โดยเธอนั้นพักการเข้ามหาวิทยาลัยไว้ 1 ปี และเดินทางไปที่ประเทศจีนเพื่อดูการแข่งขันในปี 2008 ซึ่งในครั้งนั้นเธอได้พาคุณพ่อไปด้วย
 
4 ปีต่อมา เธอก็ไม่พลาดที่จะมาเชียร์การแข่งขันโอลิมปิกที่จัดขึ้นในบ้านเกิดของเธอ ในปี 2012 และในปี 2016 เธอยอมลาออกจากงานเพื่อเดินทางไปเชียร์โอลิมปิกที่ริโอ ประเทศบราซิล โดยการแข่งขันทั้ง 3 ครั้ง เธอไปเชียร์กับคุณพ่อทุกครั้ง 
 
โดยเจนนี่บอกว่า การได้ใช้เวลาอยู่กับคุณพ่อ ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ยอดเยี่ยมในการไปเชียร์โอลิมปิก และในการแข่งขันครั้งต่อไปที่โตเกียว ทั้งคู่ได้วางแผนเก็บเงินล่วงหน้ากันไว้ก่อนแล้ว ซึ่งเจนนี่บอกว่า คนทั่วไปอาจจะเก็บออมเงินไว้เพื่อไปซื้อรถยนต์ แต่สำหรับเธอนั้น เธอเก็บเงินเพื่อเดินทางไปเชียร์โอลิมปิก แม้ว่าจะใช้เงินมากแค่ไหนเธอก็พร้อมทุ่ม เพราะมันเป็นสิ่งที่เธอรัก 
 
แม้ว่าเจนนี่จะรู้สึกเสียใจกับการที่โอลิมปิก 2020 ถูกเลื่อนออกไปเป็นปีหน้า แต่เธอก็บอกว่านี่เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และการที่เลื่อนออกไปก็ทำถูกต้องแล้ว ถึงแม้ว่าตอนนี้เธอจะยังไม่ได้รับเงินคืนจากสายการบินและที่พักที่ได้จองไว้แล้ว แต่เธอก็หวังว่าถ้าไม่ได้เงินคืน ก็ขอให้สามารถเลื่อนกำหนดการเดินทาง และที่พักออกไปเป็นช่วงโอลิมปิกปีหน้าได้ 
 
เจนนี่ พยายามมองโลกในแง่ดีว่า ถ้าหากโอลิมปิกครั้งนี้เธอไม่ได้ไปจริงๆ แต่อย่างน้อยที่ผ่านมาเธอก็มีโอกาสไปสัมผัสบรรยากาศมาแล้วหลายครั้ง 
 
ส่วนคนที่ 2 นั้น หากพูดถึงแฟนกีฬาพันธุ์แท้ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก และเป็นที่รู้ในบรรดานักกีฬา และเซเลปในอเมริกา เขาคือ เจมส์ โกลด์สตีน (Jamse Goldstein) มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน วัย 80 ปี  ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น The Number One NBA Superfan หรือแฟน NBA หมายเลขหนึ่ง เขาเป็นมหาเศรษฐีลี้ลับที่ไม่มีใครทราบข้อมูลส่วนตัวของเขาเท่าไร ทราบเพียงแค่ว่าเขาร่ำรวยมหาศาลจากการเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์มากมายในแคลิฟอร์เนีย 
 
เจมส์ โกลด์สตีน เป็นแฟน NBA ที่เข้าชมการแข่งขันเพลย์ออฟมากที่สุดในโลก โดยอย่างต่ำ ซึ่งทุกครั้งในจะนั่งชมที่ Courtside ซึ่งเป็นที่นั่งแถวหน้าสุดติดครอสบาสเกตบอล ซึ่งบางเกมมีราคาถึงหลักแสนต่อตั๋วเลยทีเดียว และไม่ว่าตั๋วจะหายาก และราคาแพงมากขนาดไหน เขาก็จะหามาจนได้ 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ