26 ก.ค. 2563
2,530 ครั้ง

คุมเข้มอดีตเจ้าอาวาสฆ่าสาวยัดถุงดำ ทำแผนฯ เผยไม่พอใจที่อีกฝ่ายไม่ยอมเลิก

คุ้มเข้มเจ้าอาวาสทำแผนบีบคอฆ่าหม่ายสาว ผู้การสั่งทำสำนวนรัดกุม โดนข้อหาหนักมีโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต

 
 
กรณี นายไสว เดนไธสง อายุ 50 ปี หรืออดีต พระครูไสว เจ้าอาวาสวัดตะกรุมทอง รองเจ้าคณะตำบอล โคกสว่าง อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ก่อเหตุบีบคอฆ่า นางสายสุดา พรมประดิษฐ์ อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นแม่หม่ายลูกติด เสียชีวิต ก่อเหตุพื้นที่ สภ.จักราช ก่อนนำศพทิ้งอำพรางเขต สภ.เฉลิมพระเกียรติ
 
 
เบื้องต้นผู้ต้องหาที่ลงมือก่อเหตุอ้างว่า แค่นที่ขอเลิกคบหาและเลืกติดต่อกับผู้ตายแต่ผู้ตายไม่ยอมเลิกแถมกูจะประจานหลเนื่องที่แอบมีความสัมพันธ์กันถึงที่วัดโดยลงมือก่อเหตุฆ่าตั้งแต่วันที่ 5 กรกฎาคมก่อนนำศพทิ้งอำพราง จนมีคนมาพบศพเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคมและถูกกดดันจนต้องเข้ามอบตัวในวันต่อมา
 
 
ความคืบหน้าเกี่ยวกับคดี เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 26 ก.ค. เจ้าห้าที่ตำรวจ สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นท้องที่พบศพ ได้แอบคุมตัวนายไสว ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แบบเงียบ ๆ โดยพยยามหลีกเลี่ยงไม่ให้ญาติผู้เสียชีวิตทราบ เนื่องจากต้องการหลีกเลี่ยงความวุ่นวายที่อาจจะเกิดขึ้นได้หากมีญาติผู้เสียชีวิตไปมุมดูจำนวนมาก
 
 
ส่วนความคืบหน้าของคดี พล.ต.ต.สุจินต์ นิจพานิชย์ ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา ได้กำชับให้พนักงานสอบสวนทำสำนวนให้แน่นหนา ให้หาหลักฐานประกอบสำนวนอย่างรัดกุมเพราะถึงแม้ว่า ผู้ก่อเหตุจะเข้ามอบตัวและให้การรับสารภาพ แต่ก็เป็นการเข้ามอบตัวหลังจากที่มีคนมาพบศพ และถูกกดดันจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ จึงต้องทำสำนวนให้แน่หนา ถึงแม้ผู้ก่อเหตุกลับคำให้การในชั้นศาลจะได้มีหลักฐานที่แน่นหนาพอที่จะดำเนินคดีได้กับผู้ต้องหารายนี้
 
 
โดยในเบื้องต้นได้ดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อน และซ่อนเร้นอำพรางศพ ซึ่งมีโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต

 

สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/1m-VcxlNcM4

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ