26 ก.ค. 2563
3,989 ครั้ง

อัยการสูงสุดเรียกตรวจสำนวนคดีทายาทกระทิงแดง 29 ก.ค.นี้

ยังเป็นประเด็นร้อน สำหรับคำสั่งเด็ดขาดไม่ฟ้องนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ขับรถชนดาบตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต และถอนหมายจับทั้งหมด กลายเป็นผู้บริสุทธิ์ เรื่องนี้มีผู้ออกมาแสดงความคิดเห็นกันอย่างกว้างขวาง และเรียกร้องให้อัยการสูงสุด และผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ออกมาชี้แจง
 
 
ประเด็นสำคัญที่ทำให้อัยการสูงสุด มีคำสั่งเด็ดขาดไม่ฟ้องนายวรยุทธ หลังสั่งให้พนักงานสอบสวนสอบเพิ่มเติม เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2562 โดยเป็นพยานใหม่ ที่ระบุว่า เห็นดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐ ขี่รถจักรยานยนต์เปลี่ยนช่องทาง ตัดหน้ารถนายวรยุทธ ในระยะประชิด ที่วิ่งมาด้วยความเร็ว 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จนเกิดอุบัติเหตุ ทำให้พนักงานอัยการ มีความเห็นว่านายวรยุทธ ไม่ได้ประมาท แต่กลับเป็นดาบตำรวจวิเชียรที่ประมาท จึงมีคำสั่งไม่ฟ้องในที่สุด
 
 
นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวว่า ได้ทราบเกี่ยวกับการนำเอกสารในสำนวนมาเผยแพร่แล้ว ซึ่งอัยการสูงสุด ได้สั่งให้เรียกสำนวนคดี มาตรวจสอบในวันที่ 29 กรกฏาคมนี้ 
 
 
ขณะที่ตำรวจได้ถอนหมายจับทั้งหมดแล้ว เหลือเพียงหมายจับของศาลเท่านั้น ที่จะไปยื่นต่อศาลในวันเปิดทำการ ส่วนการถอนหมายจับของตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ได้ดำเนินการไปแล้วตั้งแต่วันที่ 14 กรกฏาคมที่ผ่านมา หลังได้รับหนังสือจาก สน.ทองหล่อ ล่าสุด ก็ยังไม่ว่า นายวรยุทธ เดินทางกลับเข้ามาประเทศไทย หลังเดินทางออกไป เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2560 
 
 
สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/PA9TGiQXoME
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ