26 ก.ค. 2563
2,420 ครั้ง

ท่องเที่ยวทั่วไทยคึกคักรับหยุดยาว หลัง ปชช.มั่นใจปลอดโควิด

พาดูบรรยากาศท่องเที่ยวในวันหยุดยาว ประชาชนเดินทางอกต่างจังหวัดจำนวนมาก โดยเฉพาะถนนพระราม 2 ที่มีการจราจรติดขัดยาวหลายกิโลเมตร

 
 
บริเวณหาดทรายขาว หาดชื่อดังของ เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง ปรากฏว่าวันนี้เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมาก พากันไปนั่งพักผ่อน และสัมผัสธรรมชาติอันสวยงามของเกาะเสม็ด ซึ่งวันนี้ไม่มีฝนตก ทำให้บรรยากาศค่อนข้างสวยงาม เหมาะกับการพักผ่อน และเล่นน้ำทะเล จากการสอบถามนักท่องเที่ยว ต่างก็บอกว่า ไม่รู้สึกกลัวแล้ว หลังจากที่ผลการตรวจกลุ่มเสี่ยง กว่า 7 พันคน ไม่มีผู้ติดเชื้อ จึงทำให้รู้สึกมั่นใจมากขึ้น ว่าระยองไม่มีเชื้อโควิด 19 
 
 
ด้านนายกสมาคมท่องเที่ยวเกาะเสม็ดระยอง บอกว่า ธุรกิจท่องเที่ยวที่เกาะเสม็ด ฟื้นตัวได้เร็วก็ด้วยความร่วมมือร่วมใจของชาวระยอง และขอบคุณนักท่องเที่ยวที่เชื่อมั่นจังหวัดระยอง และเดินทางมาท่องเที่ยวกันจำนวนมาก ซึ่งผลก็จะทำให้เศรษฐกิจของเกาะเสม็ดกลับมาฟื้นตัวได้เร็วขึ้นอย่างแน่นอน 
 
 
ส่วนที่ชายหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี วันนี้(26 กรกฎาคม 2563) พบว่า นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก จนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข ต้องปิดถนนทางเข้าชายหาดบางแสน เพื่อไม่ให้เกิดความแออัดบริวเณชายหาด ตามมาตรการป้องกันการระบาดของเชื้อโควิท
 
 
ทั้งนี้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชายหาด ต่างปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด ไม่มีการสูบบุหรี่ หรือนำเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอลล์เข้ามาในบรเวณชายหาด พ่อค้าแม่ค้าสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และมีจุดคัดกรองก่อนเข้าชายหาด
 
 
อีกที่ เกาะพีพี จ.กระบี่ นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวด้วยสปีดโบ๊ตแบบวัยเดย์ทริป ไปเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ทำให้การท่องเที่ยวที่เกาะพีพีคึกคักและกลับมามีสีสัน

 

 

สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/B4TljtWuOBU

 

 

สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/B4TljtWuOBU

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ