26 ก.ค. 2563
1,281 ครั้ง

ฤดูกาลท้าทายสายน้ำ! ล่องแก่งลำน้ำเข็กเปิดแล้ว

ที่ทรัพย์ไพรวัลย์รีสอร์ทและศูนย์เรียนรู้ช้าง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลกนายบุญเหลือ บารมี นายอำเภอวังทอง เป็นประธานเปิดกิจกรรมล่องแก่งลำน้ำเข็ก เป็นหนึ่งกิจกรรมช่วงฤดูฝนที่มีชื่อเสียงของจังหวัดพิษณุโลก เป็นกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ กึ่งผจญภัย ที่มีความสนุกสนาน ท้าทาย ทั้งยังได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย 
 
 
ซึ่งกิจกรรมล่องแก่งลำน้ำเข็ก มีความท้าทายตั้งแต่ระดับ 1 - 5 สำหรับผู้ล่องแก่งมือใหม่จนถึงระดับนักล่องแก่งตัวยง ล่องผ่านแก่งต่างๆ ทั้งหมด 17 แก่ง ระยะทางประมาณ 8 กิโลมตร เริ่มจากกิโลมตรที่ 52 ถึงกิโลมตรที่ 44 ใช้เวลาในการล่องประมาณ 2-3 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับกระแสน้ำ 
 
 
แต่นับได้ว่าเป็นกิจกรรมที่มีความปลอดภัยสูง เนื่องจากนักท่องเที่ยวจะได้รับฟังคำแนะนำขั้นตอนต่างๆ ก่อนการล่องแก่งทุกครั้ง โดยนักท่องเที่ยวจะต้องสวมใส่อุปกรณ์ชูชีพ และหมวกนิรภัย ที่จะช่วยลดความรุนแรงจากอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น
 
 
นอกจากนี้ ททท. สำนักงานพิษณุโลก ได้จัดกิจกรรม "ล่องแก่งเก็บขยะ" เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในด้านความสะอาดของลำน้ำเข็ก ซึ่งเป็นเส้นทางในการจัดกิจกรรมท่องเที่ยว นอกจากจะได้รับความสนุกสนานท้าทายจากกิจกรรมล่องแก่งลำน้ำเข็กแล้ว ยังได้ร่วมกันทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม 
 
 
แสดงให้เห็นถึงความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมขององค์กร เพื่อรณรงค์ปลูกจิตสำนึก กระตุ้นให้นักท่องเที่ยวได้ตระหนัก และร่วมกันรักษาแหล่งท่องเที่ยว แหล่งน้ำ ด้วยการร่วมกันลดการสร้างขยะในแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งต้องอาศัยความร่วมมือจกทุกภาคส่วน ร่วมกันสร้างความตระหนักรู้ถึงปัญหาขยะในแหล่งท่องเที่ยวจากการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่ และเป็นการส่งสาส์นไปยังนักท่องเที่ยวว่า "ล่องแก่งลำน้ำเข็ก" พร้อมแล้วที่จะให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางข้ามาท่องเที่ยว และร่วมกิจกรรมดังกล่าว
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/vGYqKx3zzLU
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ