27 ก.ค. 2563
2,059 ครั้ง

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 27 ก.ค.63 เปิดสำนวนลับ อัยการสั่งไม่ฟ้อง ‘บอส วรยุทธ’ - คดีเสี่ยเบนซ์ เมาขับรถชน 'รองตี๋' ยังไม่จบ -รถป้ายแดงตกหลุมถนนทรุด

- เปิดสำนวนลับ อัยการสั่งไม่ฟ้อง ‘บอส วรยุทธ อยู่วิทยา’ ฉบับเต็ม สำนักข่าวอิศรา เผยมีพยานใหม่โผล่มา 2 ปาก เป็นทหารยศอากาศโท 1 และพลเรือนอีก 1 เพิ่งเข้าให้การเมื่อ ธ.ค.62 หลังเหตุการณ์ผ่านมา 7 ปี อ้าง ขับรถตามหลังรถเฟอร์รารีของบอส และจยย.ของดาบวิเชียร ยืนยันรถของบอส ขับมาแค่ 60 กม./ชม. 
 
 
โดยพยานที่เป็นพลเรือน ยังระบุด้วย่วา ดาบวิเชียร ขี่จยย.เปลี่ยนเลน ตั้งแต่ช่องทางเดินรถที่ 1 ซ้ายสุด ไปยังช่องทางที่ 3 ขวาสุด ในระยะกระชั้นชิด ทำให้รถที่วิ่งมาช่องทางที่ 3 เบรคไม่ทัน พุ่งชนอย่างจัง
 
 
นอกจากนี้ยังมีผู้เชี่ยวชาญด้านความเร็วรถ 2 คน ให้การเพิ่ม ความเร็วรถเฟอร์รารีไม่เกิน 80 กม./ชม.แน่นอน โดยดูจากความเสียหาย ของรถทั้งสองคัน หลังเกิดเหตุ เทียบกับเหตุรถชนในคดีอื่น 
 
 
ส่วนที่มีผู้เชี่ยวชาญอีกคน ประเมินไว้ตั้งแต่ต้น รถเฟอร์รารีมาด้วยความเร็ว 177 กม./ชม. เปลี่ยนคำให้การใหม่ เป็นว่าที่คำนวณไว้อาจคลาดเคลื่อนไป ความเร็วอยู่ที่ ประมาณ 79.23 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อีกทั้งยังอ้างอิงกฎกระทรวงปี 22 ที่ระบุว่า ความเร็วที่แล่นใน กทม.ต้องไม่เกิน 80 กม./ชม. อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเกิดจากความประมาทของดาบวิเชียรฝ่ายเดียว อัยการจึงสั่งไม่ฟ้อง โดยระบุว่าเป็นเหตุสุดวิสัย ผู้ตายประมาทปราศจากความระมัดระวังเอง 
  
 
-อัยการสูงสุด ตั้งคณะทำงาน 7 คน ตรวจสอบการยุติไม่ฟ้องคดี 'บอส อยู่วิทยา' นายประยุทธ เพชรคุณ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 3 และรองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ส่งเอกสารแจง ระบุ ได้สั่ง การสั่งสำนวนคดีดังกล่าวเป็นไปตามหลักกฎหมาย หรือระเบียบที่เกี่ยวข้องหรือไม่ และมีเหตุผลในการสั่งพิจารณาคดีอย่างไร โดยมีรองอัยการสูงสุด นายสมศักดิ์ ติยะวานิช เป็นหัวหน้าคณะทำงาน 
 
 
ขณะที่ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ยืนยัน ได้รับหนังสือถอนหมายจับจาก สน.ทองหล่อ เมื่อวันที่  14 ก.ค.63 จึงทำเรื่องถอนหมายจับออกจากระบบไปตั้งแต่วันที่ได้รับหนังสือ จากการตรวจสอบยังไม่พบว่านายวรยุทธ ได้เดินทางกลับเข้ามาในประเทศไทย พบแต่ข้อมูลเดินทางออกไปนอกประเทศ เมื่อวันที่ 25 เม.ย.60 ด้านเพจลูงตู่ตูน โพสต์ข้อความ นายกฯ สั่งติดตามคดีนี้แล้ว ยืนยัน ไม่เคยช่วยเหลือ ไม่มีผลกระโยชน์เด็ดขาด
 
 
โฆษกรัฐบาล ระบุว่า นายกฯเข้าใจความรู้สึกของสังคม ได้ติดตามข่าวนี้ด้วยความไม่สบายใจ ต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงให้เกิดความชัดเจน ย้ำนายกฯไม่เคยเข้าแทรกแซงกระบรวนการยุติธรรม
 
 
- คดีเสี่ยเบนซ์ เมาแล้วขับรถชน รองตี๋ และภรรยาเสียชีวิต ส่วนลูกสาวคนเล็กได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งสังคมหยิบมาเปรียบเทียบกับคดีทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ล่าสุดคดีเสี่ยเบนซ์ยังไม่จบ อัยการอุทธรณ์ต่อ ขอให้ศาลไม่รอการลงโทษ จากเดิมที่ศาลชั้นต้นพิพากษาไว้ว่า ให้จำคุก 3 ปี ปรับ 1 แสนบาท โดยโทษจำคุกให้รอการรอลงอาญาไว้ 3 ปี ทำโซเชียลเดือดอีกรอบ รู้สึกผิดหวังกับกระบรวนการยุติธรรมไทย ชี้ค้อนแพ้กระดาษ เทียบกับคดีบอส วรยุทธ คนละเรื่องตั้งแต่ต้น เพราะเสี่ยเบนซ์ ไม่เคยหนี รับสารภาพผิดมาโดยตลอด บวชพระขอขมา และเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต ถึง 45 ล้าน ดูแลลูกๆของรองตี๋ อย่างดีมาโดยตลอด จนมีภาพประทับใจ ลูกสาวคนเล็กของผู้ตายโผเข้ากอด 
 
 
- นักศึกษา ประชาชน ร่วมกิจกรรมวิ่งรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย พร้อมใช้แฮชแท็กว่า #วิ่งกันนะแฮมทาโร่ หัวแถวเริ่มจากหน้าร้านแมคโดนัล ยาวไปถึงหน้าร้านศึกษาพัฒน์พานิชย์ มีผู้ร่วมชุมนุมแต่งตัวเป็นไดโนเสาร์ และแต่งคอสเพลย์เป็นนารูโตะ วิ่งนำขบวน กิจกรรมนี้วิ่งเป็นวงกลมทั้งหมด 3 รอบ จากฝั่ง ร.ร.สตริวิท ยาวนตามเข็มนาฬิกามุ่งหน้าแยกคอกวัว พร้อมร้องเพลง 'แฮมทาโร่' เวอร์ชั่นยุบสภา นอกจากนี้ กลุ่มน.ศ.ภูเก็ต-ลำปาง -หนองคาย ร่วมจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ เรียกร้องให้ รัฐบาลยุบสภา
 
 
- ท่อประปาแตกน้ำทะลักถนนทรุด สาวขับปาเจโร่ป้ายแดงตกหลุม เหตุเกิดเหตุถนนปทุมธานี-สามโคก มุ่งหน้าเข้าปทุมธานี ต.กระแชง อ.สามโคก  รถยนต์สีขาว ป้ายแดง ด้านหน้ารถตกลงไปอยู่ในหลุมถนน จนท้ายรถลอยชี้ฟ้า คนขับเป็นหญิงชาวเมียนมา ผู้ขับขี่อยู่ในอาการตื่นตกใจและได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 
 
 
ผู้ใหญ่บ้าน เผยว่า เส้นทางนี้จะมีปัญหาบ่อยมากเพราะท่อประปาอยู่ใต้ผิวทาง และกำลังมีการซ่อมแซมทาง หลังเกิดเหตุที่เมนท่อประปาใต้ดินซึ่งใหญ่แตกไม่ถึง 20 นาทีน้ำก็เต็มผิวถนน ประกอบกับเป็นช่วงที่เกิดเหตุใหม่ๆที่ถนนเป็นหลุมและมีน้ำท่วมผิวทางผู้ขับขี่ไม่สามารถรู้ร่วงหน้าได้จึงทำให้รถยนต์ตกลงไปในหลุมดังกล่าว
 
 
ล่าสุดเพจการประปาส่วนภูมิภาค สาขาปทุมธานี แจ้งว่าพบรอยแตกขนาดใหญ่ ทำให้การประปาฯ ต้องหยุดจ่ายน้ำทันที ซึ่งได้ผันน้ำจากบริษัท ประปาปทุมธานี จำกัด เข้าจ่ายทดแทนส่งผลกระทบให้น้ำประปาไหลอ่อน – ไม่ไหลทั่วทั้งบริเวณ
 
 
- เปิดคลิปนาทีหนุ่มคลั่งใช้มีดฟัน ตร.โรงพักโพนสวรรค์ จ.นครพนม สุดท้ายถูกวิสามัญเสียชีวิต ญาติร้องขอความเป็นธรรม ลั่นรับไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุจ่อยิงคนหมดทางสู้ ด้าน ร.ต.ท.วิจิตร บางปลา รองสารวัตรงานป้องกันปราบปราม  สภ.โพนสวรรค์ ผู้เข้าระงับเหตุและถูกมีดฟัน ระบุเข้าจับกุมตามยุทธวิธี พอไปถึงหนุ่มคนดังกล่าวถือมีดจะเข้ามาฟัน จึงใช้ไม้ง่ามเข้าดัน แต่หนุ่มคนดังกล่าวสะบัดจนไม้หัก และฟันไปที่ลำตัวของตำรวจ เกราะที่ใส่อยู่ขาด ตนใช้มือเปล่ารับคมมีดจนเป็นแผล จากนั้นผู้ต้องหาก็ฟันเข้ามาที่หัว เกิดยื้อแย่งปืนที่เอว กระสุนลั่นเข้าอก จึงทำให้ผู้ต้องหาสิ้นใจตาย 
 
 
 
- เตือนคนเล่นน้ำทะเลระวัง หลังชาวประมงถูกพิษแมงกระพรุนไม่รู้ตัว ผ่านมา 2 วัน อาการลุกลามหนัก สุดท้ายเสียชีวิต โดยน้องสาวผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า นายบุญธรรม พี่ชาย เดินทางกลับจากหาปลา มาถึงบ้าน เพียง 3 ชั่วโมง ก็เริ่มมีอาการจุกแน่นหน้าอก ก่อนที่จะรีบนำส่ง รพ. ซึ่งแพทย์ตรวจแล้วให้ยากลับมากินที่บ้าน จนกระทั่งช่วงเช้าวันที่ 24 ก.ค.อาการของนายบุญธรรม ยิ่งกำเริบหนักขึ้น มีรอยไหม้ เป็นแผลพุพองที่ผิวหนัง เป็นสีดำเกรียมคล้ายกับถูกไฟไหม้ตรงบริเวณหน้าอก ปวดแสบปวดร้อน และ หายใจติดขัด จึงรีบพาตัวส่ง รพ. ปรากฏว่าอาการยิ่งหนักขึ้น หลังจากนั้นนายบุญธรรม ผู้เสียชีวิต ก็เริ่มพูดไม่ได้ หายใจไม่ออก ทางแพทย์จึงต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ จนแผลพุพองลามไปทั่วทั้งตัว กระทั่งเสียชีวิตลง โดยแพทย์แจ้งว่าเสียชีวิตเพราะถูกพิษจากแมงกะพรุน
 
 
ด้าน ภรรยาผู้เสียชีวิต บอกก่อนเกิดเหตุได้ออกไปหาปลากับสามีที่เสียชีวิต ที่บริเวณชายหาดแหลมสน สามีก็มีอาการปกติดี แต่หลังจากที่สามีเกิดอาการจุก ตรวจสอบพบรอยแผลที่บริเวณ ราวนมและที่หน้าอก ก็ไม่ได้เอะใจ จนกระทั่งมาเกิดอาการหนักจนเสียชีวิต จึงมาทราบจากแพทย์ว่าเสียชีวิตเพราะพิษแมงกะพรุน 
 
 
ด้านนายแพทย์ไชยสิทธิ์ เทพชาตรี ผอ.รพ.ระยอง บอกว่า สำหรับผู้ที่สัมผัสโดนพิษแมงกะพรุนไฟ หากเกิดอาการแพ้อย่างรุนแรง ให้รีบมาพบแพทย์ด่วน หรือ หากไม่แน่ใจว่าถูกพิษชนิดใดมา ควรแจ้งรายละเอียดพื้นที่ ที่คาดว่าจะได้รับพิษมา เพราะพิษอาจแล่นเข้าสู่หัวใจจนทำให้เกิดอาการช็อก จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต
 
 
- คุมตัว อดีตเจ้าอาวาสวัดตะกรุมทอง จ.บุรีรัมย์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในคดีฆ่ารัดคอแม่ม่ายสาวทิ้งศพหมกป่า จ.นครราชสีมา  โดยจุดแรกเป็นจุดที่นัดพบและลงมือฆ่า อยู่บริเวณป่า อ.จักราช จ.นครราชสีมา และจุดที่ 2 คือ จุดที่นำศพมาทิ้งอำพราง บริเวณป่า อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา
 
 
ซึ่งในคดีนี้แม้ว่าผู้ก่อเหตุจะเข้ามอบตัวและให้การรับสารภาพ แต่ก็เป็นการเข้ามอบตัวหลังจากที่มีคนมาพบศพ และถูกกดดันจากเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นได้ดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อน รวมถึงซ่อนเร้นอำพรางศพ ซึ่งมีโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต 
 
 
ขณะที่ชาวบ้านตะกรุมทอง ลือกันว่าเกือบ 20 ปี มีเจ้าอาวาสที่จะถูกเลือกมาดำรงตำแหน่งเจ้าคณะตำบล ถึง 4 ครั้ง แต่ละครั้งมีเหตุเรื่องผู้หญิงมาเกี่ยวพันตลอด จนชาวบ้านเชื่อกันว่าหรือจะเป็นอาถรรพ์
 
 
- แม่โพสต์ลูกสาว ป.6 ถูกสั่งวิ่งรอบสนาม 15 รอบ แม้เด็กจะบอกครูว่าเจ็บขา ก็ต้องทน สุดท้ายต้องส่ง รพ. แม่ระบุ โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านดินแดง ครูพละสั่งให้วิ่งรอบสนาม 15 รอบ เพื่อทดสอบสมรรถภาพร่างกาย แต่ลูกตนเจ็บขาวิ่งไม่ไหวจึงแจ้งคุณครู แต่คุณครูกลับแจ้งว่าวิ่งต่อเดี๋ยวก็หาย ไม่เป็นไร สุดท้ายวิ่งได้แค่ 12 รอบ ต้องพาไปโรงพยาบาล แม่เด็กระบุว่าอยากได้ยินคำขอโทษ คำว่าจะตักเตือน อยากให้โรงเรียนทำอะไรสักอย่าง เพื่อแสดงว่ารับผิดชอบมากกว่านี้ โดยก่อนหน้านี้ย่าของเด็กบุกโรงเรียนถามหาความรับผิดชอบ แต่กลับได้รับคำตอบให้ไปเขียนรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และนำไปยื่นให้โรงเรียนตรวจสอบ
 
 
- รุมจวกวัดดังเชียงใหม่ บูรณะบานประตูโบราณ อายุ 100 ปี ลบลวดลายทิ้งเกลี้ยง นักวิชาการตั้งคำถาม ทำไมไม่ใช้วิธีเปลี่ยนบานใหม่ ดีกว่าลบทิ้ง โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพบานประตู ภายในวิหารวัดหมื่นล้าน ถูกลบลวดลายจารึก โดยเตรียมคัดลอกลายและจะเขียนขึ้นใหม่ในแบบฉบับเดิม ทำให้คุณค่าทางประวัติศาสตร์สูญหายไปหรือไม่ 
 
 
นักวิชาการ ระบุ แม้ว่าสภาพจะซีดจางตามกาลเวลา เนื้อไม้ก็ยังดีอยู่ ปัญหา คือ สภาพก่อนโดนลบมันยับเยินเสียหายหนัก จนกระทั่งถึงกับต้องเขียนใหม่เลยหรือ รอยชำรุดน่าจะสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ ถ้าอยากได้ของที่ใหม่ปิ๊ง ก็ควรถอดบานเดิมเก็บแล้วเขียนใหม่
 
 
- กลายเป็นประเด็นดราม่าคอนเสิร์ต 'เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น' คนแน่น การ์ดตก ไม่ได้สวมใส่หน้ากากอนามัย หลังมีการแชร์ภาพคอนเสิร์ตที่จัดขึ้นใน จ.กระบี่ และ จ.นครศรีธรรมราช ปรากฎมีเสียงวิจารณ์จากสังคม ห่วงใยมาตรการควบคุมการแพร่เชื้อโควิด ว่าสามารถทำได้มากน้อยเพียงใด นอกจากนี้ยังพบว่าเจนนี่เช็ดเหงื่อ และเป้ากางเกงนักร้องชายในค่าย  แล้วโยนทิชชู่ลงไปด้านล่างให้แฟนคลับสาวๆ ด้านล่างเวที
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/qNYhWPhZbbY
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ