27 ก.ค. 2563
944 ครั้ง

ผู้ชุมนุมต้านเหยียดผิว ก่อจราจลทั่วสหรัฐฯ - ตร. ต้องใช้แก๊สน้ำตาสลายม็อบ

เหตุจลาจลประท้วงเหยียดสีผิว อันเนื่องมาจากคดีนายจอร์จ ฟลอยด์ เสียชีวิตจากเหตุตำรวจทำเกินกว่าเหตุ เมื่อเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา ซึ่งการประท้วงลุกลามกลายเป็นเหตุความรุนแรงในหลายเมืองทั่วสหรัฐอเมริกา อย่างที่เมืองออสติน เมืองเอกของรัฐเท็กซัส มีรถยนต์คันหนึ่งวิ่งเข้าไปใส่ผู้ประท้วง ก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้นตามมาเป็นเหตุให้มีผู้ประท้วงเสียชีวิต 1 ราย ก่อนที่ตำรวจจะสามารถจับกุมคนขับรถก่อเหตุได้ภายหลัง
 
 
ส่วนที่เมืองโอ๊กแลนด์ รัฐแคริฟลอเนีย ผู้ประท้วงลงมือจุดไฟเผาศาลแขวง ทั้งยังทุบกระจกอาคารต่างๆทั่วบริเวณ มีการพ่นสี และจุดพลุเล็งไปยังตำรวจ เกิดการปะทะกับเจ้าหน้าที่อย่างรุนแรง 
 
 
ขณะที่ซีแอตเติล เจ้าหน้าที่ต้องประกาศภาวะจราจล เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องใช้แก็สน้ำตาเข้าสลายการชุมนุม สามารถจับกุมผู้ประท้วงได้กว่า 40 คน ตามมาเหตุชุลมุนวุ่นวาย มีเจ้าหน้าที่ตำรวจบาดเจ็บอีกกว่า 20 คน 
 
 
ส่วนที่พอร์ตแลนด์ รัฐโอเลกอน ผู้ประท้วงก่อเหตุปาประทัด พลุไฟ ใส่ศาลแขวงประจำเมือง และก่อเหตุจราจลทั่วบริเวณ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้าสลายการชุมนุมด้วยการฉีดแก็สน้ำตา ตามมาด้วยประกาศประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่จะนำเจ้าหน้าที่ความมั่นคงรัฐบาลเข้าควบคุมสถานการณ์ ขณะที่เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นมองว่าการที่ประธานาธิบดีส่งเจ้าหน้าที่ส่วนกลางมา ยิ่งจะทำให้สถานการณ์แย่ลงกว่าเดิม
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ