27 ก.ค. 2563
825 ครั้ง

อสส.สั่งตรวจสำนวนคดี ปมไม่สั่งฟ้อง 'บอส อยู่วิทยา' - 'บิ๊กตู่' สั่งเกาะติดคดี ยันเป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรม

นายประยุทธ เพชรคุณ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 3 และรองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดอัยการสูงสุด
 
ระบุว่าตามที่ปรากฏข่าวทางสื่อมวลชนว่า พนักงานอัยการสั่งไม่ฟ้อง นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส และผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเห็นชอบแล้ว โดยข่าวดังกล่าว สื่อมวลชนได้นำเสนอเมื่อช่วงเช้าวันที่ 24 กรกฎาคม 2563 นั้น
 
สำนักงานอัยการสูงสุดขอชี้แจงว่า เมื่อปรากฏข่าวดังกล่าว อัยการสูงสุด ซึ่งกำลังปฏิบัติราชการอยู่ในพื้นที่สำนักงานอัยการภาค 4 ในการประชุมสัมมนา ข้าราชการฝ่ายอัยการในเขตพื้นที่ภาค 4
 
เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงปรากฏชัดว่าการสั่งสำนวนคดีดังกล่าวเป็นไปตามหลักกฏหมาย หรือระเบียบที่เกี่ยวข้องหรือไม่ และมีเหตุผลในการสั่งพิจารณาคดีอย่างไร
 
จึงมีคำสั่งทางอิเล็กทรอนิกส์ ที่ พิเศษ/2563 เรื่องแต่งตั้งคณะทำงานตรวจสอบการพิจารณาสั่งคดีดังกล่าว โดยมี นายสมศักดิ์ ติยะวานิช รองอัยการสูงสุด เป็นหัวหน้าคณะทำงาน และคณะทำงานอื่น รวมทั้งสิ้น 7 คน ทั้งนี้ โดยให้คณะทำงานเร่งตรวจสอบเพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงโดยเร็ว และเมื่อมีผลคืบหน้าประการใด จะได้แจ้งให้บุคลากรสำนักงานอัยการสูงสุดและประชาชนทราบโดยทั่วกัน
 
และทางโฆษกประจำสำนักนายกฯ ก็ได้ออกมาบอกว่าจากเหตุการณ์นี้ นายกฯก็ตามข่าวนี้และบอกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรม แต่ถึงอย่างไรในฐานะนายกฯ ก็รับรู้ในรายละเอียดต่างๆและสั่งเกาะติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/Wdzc5afMuOQ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ