27 ก.ค. 2563
6,845 ครั้ง

แม่โพสต์ ครูพละสั่งลูกสาว ป.6 วิ่งรอบสนาม 15 รอบ จนเจ็บขาทนไม่ไหวต้องหามส่ง รพ.

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งเป็นคุณแม่ ได้ออกมาเผยเรื่องราวของลูกสาวที่เรียนอยู่ประถมศึกษาปีที่ 6 ของโรงเรียนดังแห่งหนึ่งย่านดินแดง ถูกคุณครูพละสั่งให้วิ่งรอบสนาม 15 รอบ เพื่อทดสอบสมรรถภาพร่างกาย แต่ลูกตนเจ็บขาวิ่งไม่ไหวจึงแจ้งคุณครู แต่คุณครูกลับแจ้งว่าวิ่งต่อเดี๋ยวก็หาย ไม่เป็นไร สุดท้ายวิ่งได้แค่ 12 รอบ ต้องพาไปโรงพยาบาล 
 
 
โดยระบุข้อความว่า "ขอนอกเรื่องนิดนึงนะคะขอระบายหน่อย หัวอกคนเป็นแม่อยู่คนละประเทศด้วย แค่เห็นลูกเจ็บก็บีบหัวใจจะแย่แล้ว เจอแบบนี้ไปไม่เป็นเหมือนกันค่ะ โรงเรียน คือ สถานที่ที่พ่อแม่ผู้ปกครองไว้ใจ และหวังว่าลูกจะได้รับการศึกษาที่ดี เป็นหูเป็นตาแทนพ่อแม่จะได้สบายใจ ถึงยอมเสียเงินให้เรียนดีๆ ใกล้บ้าน สิ่งที่แม่ได้รับคือสิ่งนี้
 
 
คุณครูพละสั่งให้นักเรียนวิ่งรอบสนาม 15 รอบเพื่อทดสอบสมรรถภาพร่างกาย” (Hello ดูอากาศกทม ด้วยค่ะ) พอเด็กบอกเจ็บขาวิ่งไม่ไหว บอกวิ่งต่อเดี๋ยวก็หาย ไม่เป็นไรหรอก เด็กกลัวครูยิ่งกว่าพ่อแม่ จะให้xxxแกล้งเป็นลมมันไม่เป็นหรอกค่ะ “สุดท้ายวิ่งได้แค่ 12 รอบ เพื่อนต้องหามหอบหิ้วไปห้องพยาบาล” ส่งต่อไปรพ. แล้วใบส่งตัวเขียน ขาเจ็บเพราะเด็กวิ่งรอบสนาม 15 รอบ (เดี๋ยวนะเขียนประมาณเด็กวิ่งเอง เจ็บเอง) แล้วประกันที่ไหนจะจ่าย เงิน 6,900 มันไม่ได้หนักหนาอะไร แต่ลองคิดว่าเด็กคนอื่นละ ถ้าเรื่องนี้เกิดกับเด็กลูกตาสีตาสาเขาจะเอาเงินที่ไหนไปจ่าย
 
 
ไม่ได้สปอยลูกถึงขนาดห้ามแตะต้องผิดก็ว่ากันตามผิด แต่บางทีบางเรื่องมันยอมกันไม่ได้ เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรก ไม่ใช่เคสเดียวที่เกิดกับลูกสาวของมี้ วันนี้คุณย่าเข้าไปคุยเจรจา สอบถามว่าทางโรงเรียนและคุณครูจะรับผิดชอบอย่างไร สิ่งที่ได้รับกลับมาคือให้คนแก่กลับไปเขียนรายงานใส่กระดาษ A4 เอามายื่นให้คุณพ่ออธิการอีกที ให้คนแก่เขียนรายงานใส่กระดาษ มาตรฐานคุณภาพของโรงเรียนมีเท่านี้เหรอค่ะ ทั้งหมดนี้เดี๋ยวจะยาว อยากได้ยินคำขอโทษ คำว่าจะตักเตือน อยากให้โรงเรียนทำอะไรสักอย่าง เพื่อแสดงว่ารับผิดชอบ ไม่ใช่โยนความผิดมาให้เด็กแบบนี้ มันไม่ถูกต้อง"
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/glJ_oLVBccQ
 
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ