27 ก.ค. 2563
1,317 ครั้ง

คุมตัวอดีตเจ้าอาวาส ทำแผนคดีฆ่ารัดคอแม่ม่าย อำพรางศพหมกป่า ชาวบ้านลืออาถรรพ์ตำแหน่งเจ้าคณะตำบล

นครราชสีมา - ความคืบหน้ากรณี นายไสว เดนไธสง อายุ 50 ปี หรืออดีตพระครูไสว เจ้าอาวาสวัดตะกรุมทอง ก่อเหตุบีบคอฆ่าแม่หม่ายลูกติด เสียชีวิต ก่อเหตุพื้นที่ สภ.จักราช ก่อนนำศพทิ้งอำพราง อ้างว่าแค้นที่ขอเลิกคบหาและเลิกติดต่อกับผู้ตาย แต่ผู้ตายไม่ยอมเลิก แถมขู่จะประจานที่แอบมีความสัมพันธ์กันถึงที่วัด นั้น
 
 
ล่าสุด ตำรวจ สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นท้องที่พบศพ ได้แอบคุมตัวนายไสว ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แบบเงียบ ๆ โดยพยยามหลีกเลี่ยงไม่ให้ญาติผู้เสียชีวิตทราบ เนื่องจากต้องการหลีกเลี่ยงความวุ่นวายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ 
 
 
พล.ต.ต.สุจินต์ นิจพานิชย์ ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา ได้กำชับให้พนักงานสอบสวนทำสำนวนให้แน่นหนา ให้หาหลักฐานประกอบสำนวนอย่างรัดกุมเพราะถึงแม้ว่า ผู้ก่อเหตุจะเข้ามอบตัวและให้การรับสารภาพ แต่ก็เป็นการเข้ามอบตัวหลังจากที่มีคนมาพบศพ และถูกกดดันจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ จึงต้องทำสำนวนให้แน่หนา ถึงแม้ผู้ก่อเหตุกลับคำให้การในชั้นศาลจะได้มีหลักฐานที่แน่นหนาพอที่จะดำเนินคดีได้กับผู้ต้องหารายนี้ โดยในเบื้องต้นได้ดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อน และซ่อนเร้นอำพรางศพ ซึ่งมีโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต
 
 
ด้าน น้องชายของผู้ต้องหา บอกว่า เมื่อวันที่ 5 ก.ค. เป็นวันอาสาฬบูชา ชาวบ้านทั้งหมู่บ้านมาทำบุญที่วัด หลังจากเจ้าอาวาสรับเทียนพรรษาเสร็จ เวลา 9 โมงเช้า ก็ขับรถออกจากวัด กลับมาถึงวัดเวลาประมาณ 3-4 โมงเย็น ไม่มีใครรู้ว่าไปไหน ต่อมาวันที่ 7 ก.ค.มีญาติของผู้ตาย มาหาที่วัด พระและชาวบ้านต่างไม่มีใครเห็น 
 
 
จากนั้นวันที่ 24 ก.ค. ทราบข่าวว่าพบศพหญิงสาว คนที่ญาติมาตามหาที่วัด จึงเล่าให้พระไสว อดีตเจ้าอาวาส ฟังก็มีอาการตกใจ และยอมสารภาพบอกพี่น้องในครอบครัวว่าตนเป็นผู้ลงมือฆ่า เองทางวัด จึงทำการสึกเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 25 ก.ค. ให้พี่สาวและพี่เขยพาไปมอบตัว สภ.จักราช
 
 
ด้านชาวบ้าน บอกว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นถือเป็นเรื่องเศร้าของชาวบ้าน เพราะที่ผ่านมากว่า 20 ปีไม่เคยมีเจ้าคณะตำบล ด้วยอุปสรรคต่างๆนานา และพระไสว เป็นพระรูปล่าสุด ที่คาดหวังว่าจะได้เป็นเจ้าคณะตำบลพระองค์แรกในรอบ 20 ปี เพราะตำแหน่งล่าสุดคือรักษาการณ์เจ้าคณะตำบล แต่ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุดังกล่าวจนชาวบ้านหรือกันว่าหรือจะเป็นอาถรรพ์
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/bUXj8iBWMiI
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ