27 ก.ค. 2563
8,591 ครั้ง

ท่อประปาแตกน้ำทะลักถนนทรุด สาวขับรถป้ายแดงตกหลุม หน้าทิ่มท้ายรถลอยชี้ฟ้า

ปทุมธานี - ตำรวจ สภ.สามโคก รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ตกจุดถนนทรุดตัว เนื่องจากท่อประปาใต้ผิวทางชำรุด(แตก) ที่เกิดเหตุถนนปทุมธานี-สามโคก มุ่งหน้าเข้าปทุมธานี อ.สามโคก 
 
 
ที่เกิดเหตุช่องทางซ้ายสุดพบรถยนต์นั่งส่วนบุคคล สีขาวสภาพใหม่ ทะเบียนป้ายแดง ด้านหน้ารถตกลงไปอยู่ในหลุมที่ถนนเกิดการทรุดตัวเนื่องจากท่อประปาที่อยู่ใต้ดินแตก จนท้ายรถลอยชี้ฟ้า โดยรอบผิวทางมีน้ำท่วมขังอยู่ทั่วบริเวณ ข้างกันพบผู้หญิงชาวเมียนมา ผู้ขับขี่ อยู่ในอาการตื่นตกใจและได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย
 
 
คนขับเปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนเองมา 1 คน โดยออกจากบ้านพักเพื่อไปทำธุระโดยขับมาในช่องทางซ้ายและมีน้ำท่วมผิวทาง จู่ๆหน้ารถก็ทิ่มตกลงไปในคลุมที่อยู่ใต้ผิวน้ำซึ่งในจุดเกิดเหตุไม่มีสิ่งบอกเหตุหรือเครื่องกั้นทำให้รถตกลงไปขณะขับขี่
 
 
นายนภัสกร เพ็งวิชัย ผู้ใหญ่บ้าน เปิดเผยว่า เส้นทางนี้จะมีปัญหาบ่อยมากเพราะท่อประปาอยู่ใต้ผิวทาง และกำลังมีการซ่อมแซมทาง หลังเกิดเหตุที่เมนท่อประปาใต้ดินซึ่งใหญ่แตกไม่ถึง 20 นาทีน้ำก็เต็มผิวถนน หลังตนเองได้รับแจ้งจากลูกบ้านจึงรีบเดินทางมาที่เกิดเหตุก็พบรถยนต์ตกลงไปในหลุมดังกล่าว ซึ่งสาเหตุเกิดจากท่อเมนประปาใต้ผิวทางแตกทำให้น้ำไปดันดินชั้นล่างไหลไปตามท่อน้ำทิ้งทำให้ถนนเป็นหลุม ประกอบกับเป็นช่วงที่เกิดเหตุใหม่ๆที่ถนนเป็นหลุมและมีน้ำท่วมผิวทางผู้ขับขี่ไม่สามารถรู้ร่วงหน้าได้จึงทำให้รถยนต์ตกลงไปในหลุมดังกล่าว
 
 
ล่าสุดเพจการประปาส่วนภูมิภาค สาขาปทุมธานี มีการแจ้งเหตุฉุกเฉินด่วนขณะนี้ตรวจพบท่อขนาด 1,000 มม. แตก บริเวณหน้าหมู่บ้านเบญจพร ต.กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานีตรวจสอบเบื้องต้นพบรอยแตกขนาดใหญ่ ส่งผลให้รถยนต์พลัดตกลงพื้นที่จุดแตก ทำให้การประปาฯต้องหยุดจ่ายน้ำทันที เพื่อประเมินสถานการณ์ต่อไป ขณะนี้กำลังผันน้ำจากบริษัท ประปาปทุมธานี จำกัด เข้าจ่ายทดแทนส่งผลกระทบให้น้ำประปาไหลอ่อน – ไม่ไหลทั่วทั้งบริเวณ 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Xqr2H4MSupw
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ