27 ก.ค. 2563
320 ครั้ง

'จิ้ง เฮลเม็ทเฮดส์' ชวนฟังซิงเกิลใหม่ 'เดินทางกลางฟ้า' - 'ป๊อด โมเดิร์นด็อก' ร่วมถ่ายทอดอารมณ์

ในช่วงเวลาที่ทุกคนต้องเผอิญกับปัญหาจนรู้สึกท้อใจเราอยากให้คุณได้ลองฟังเพลง “เดินทางกลางฟ้า” ของ  ‘จิ้ง เฮลเม็ทเฮดส์’ เพื่อเป็นการปลอบประโลมจิตใจที่กำลังอ่อนแอได้กลับมาเข้มแข็งขึ้นอีกครั้ง และไม่เพียงเท่านั้น ‘จิ้ง’ ยังได้เอ่ยชวนศิลปินรุ่นพี่อย่าง ‘ป๊อด โมเดิร์นด็อก’ มาร่วมร้องเติมเต็มอารมณ์ของเส้นทางชีวิตที่ต้องเจอเรื่องยากลำบากและมีพลังที่เฝ้ารอให้แสงส่องนำทางให้สามารถเดินทางไปถึงจุดหมายได้ 
 
 
โดยเรื่องราวของเพลงนี้เป็นการเล่าถึงการเดินตามความฝันและต้องเผชิญกับทางเดินที่ลำบาก อาจจะเป็นเส้นเชือกเส้นเดียวหรือตกอยู่ในความมืด จนทำให้หัวใจอ่อนแรง ก็อยากให้ทุกคนมีพลังในการเดินทางตามความฝันที่หัวใจเรียกร้องให้ทำในสิ่งที่เรารัก ซึ่งแม้มันจะยากเพียงไหนแต่เราก็จะผ่านมันไปได้ และตอนนี้สามารถรับชม และฟังเพลงนี้ได้แล้วในทุกช่องทาง
 
 
โดย ‘จิ้ง’ ได้เล่าถึงแรงบันดาลใจในการแต่เพลงให้ฟังสั้นๆ ว่า “เพลง “เดินทางกลางฟ้า” เขียนขึ้นมาหลังจากที่ดูภาพยนตร์เรื่อง The Walk เรื่องราวของผู้ชายที่มีความฝันอยากเดินบนเชือกข้ามตึกให้ได้ พอดูจบผมก็คิดได้ว่าตัวเรื่องมีความน่าสนใจ และมันก็ตรงกับสิ่งที่เราอยากเล่าออกมา จึงเริ่มต้นเขียนตัวเนื้อเพลงนี้ขึ้นมาครับ ส่วนเรื่องของการร่วมงานกับ ‘พี่ป๊อด’  ก็มาจากทาง ‘พี่ก้อ’ ได้ฟังเพลงนี้และมีความรู้สึกว่าถ้าหากได้เสียงของ ‘พี่ป๊อด’ มาร่วมร้องในเพลงนี้ด้วยน่าจะช่วยทำให้เพลงนี้มีมิติและหนักแน่นขึ้น จึงได้เกิดการร่วมแจมเป็นครั้งแรกและตื่นเต้นมากๆ ที่ ‘พี่ป๊อด’ ตอบตกลง ซึ่งผลที่ออกมายอดเยี่ยมอย่างที่ทุกคนได้ฟังครับ 
 
ในเรื่องของมิวสิควิดีโอทาง ‘พี่ผึ้ง’ สาลินี เขมจรัส ผู้กำกับได้อินสไปร์มาจากเรื่องของ ‘พี่แซม ณัฐพล เสมสุวรรณ’ ซึ่งเขาเป็นนักวิ่งที่ต่อสู้กับอาการป่วยแต่ไม่เคยถอยเลย โดยนำมาปรับเล่าถึงผู้ชายคนหนึ่งที่ไม่ท้อต่ออุปสรรคแม้จะยากแต่ก็สู้ทุกทางที่จะฝ่าฝันให้ผ่านพ้นจนได้ครับ”
 
 
ทางด้าน ‘ป๊อด โมเดิร์นด็อก’ ได้เผยถึงการร่วมงานกับจิ้งไว้ว่า “ตอนที่ ‘ก้อ’ ส่งเพลงมาให้ฟังเดโม่ ได้ฟังเนื้อหาที่เราต้องการเล่าก็รู้สึกชอบเลยแล้วอยากที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเพลงนี้ ซึ่งผมชื่นชมในความเป็นนักแต่งเพลงของ ‘จิ้ง’ ที่มีสไตล์เป็นของตนเอง กล้าที่จะนำเสนอสิ่งที่คิดออกมาเพราะผมยังจำได้ในวันที่ได้เจอ ‘จิ้ง’ เดินมาพร้อมกีต้าร์ตัวหนึ่งแล้วมาเล่นให้เราฟังสดๆ ตอนนั้นเลยก็ยิ่งทำให้ประทับใจในตัวเขา จึงทำให้การทำงานครั้งนี้เป็นไปด้วยความสนุกสนาน และรวดเร็วครับ”
 
 
เป็นอีกหนึ่งเพลงที่เหมาะกับในช่วงเวลานี้ที่อยากให้ทุกคนได้ฟังกับ “เดินทางกลางฟ้า” จาก ‘จิ้ง เฮลเม็ทเฮดส์’ Feat. ‘ป๊อด โมเดิร์นด็อก’ ได้ใน JOOX ,  Spotify , Apple Music , YouTube Music, Tidal, TrueID พร้อมกับมิวสิควิดีโอทาง YouTube Channel  ของ Spicydisc  และกดเข้าไปติดตามข้อมูลข่าวสารอื่นๆ ได้ที่ 
 
www.facebook.com/Jinkhelmetheads/ , www.facebook.com/Spicydiscrecord/
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/V_7-bdJc8xI
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ